Sau hơn 9 tháng thi công, đường hầm xuyên núi kết nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả của Quảng Ninh đã được đưa vào sử dụng.

Đường hầm xuyên núi được thi công từ tháng 3, đến tháng 12 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hiện nay chỉ còn một nhánh hầm đang được công nhân hoàn thiện những phần việc còn lại.

Phương tiện của người dân nay đã có thể đi một mạch trên tuyến đường bao biển từ TP Hạ Long tới TP Cẩm Phả. Cả tuyến đường uốn lượn cạnh vịnh Hạ Long và Bái Tử Long xinh đẹp.

Những ngày đầu năm, nhiều người dân tới đây để trải nghiệm lần đầu được đi xuyên qua núi đồng thời chụp ảnh trước cửa đường hầm làm kỷ niệm.

Đường hầm xuyên núi có hai ống hầm, mỗi ống 3 làn xe

“Tôi đi từ TP Cẩm Phả sang TP Hạ Long không phải chịu cảnh bụi bặm của quốc lộ 18 nữa mà còn được ngắm cảnh đẹp của vịnh di sản”, anh Lê Hoàng (39 tuổi, trú TP Cẩm Phả) không giấu được niềm vui chia sẻ.

Đường hầm xuyên núi nằm trên tuyến bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dài 235m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe do Công ty Đèo Cả thi công. Hầm nằm trong dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ, chiều dài 18,7km (riêng hầm xuyên núi này kinh phí 247 tỷ đồng). Theo đại diện đơn vị thi công, công trình này là hầm xuyên núi lớn nhất miền Bắc.

Công nhân đang hoàn thiện những phần việc còn lại của một bên ống đường hầm

Đường hầm kết nối giữa TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, là điểm nhấn trên toàn tuyến đường bao biển. Việc đầu tư đường hầm xuyên núi thay cho việc xẻ núi làm đường được đánh giá sẽ làm giảm thiểu tác động tới môi trường, giữ gìn cảnh quan bên bờ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Một số hình ảnh đường hầm xuyên núi tại Quảng Ninh:

Đường hầm xuyên núi được đầu tư 247 tỷ đồng
Bên trong đường hầm được phân làn cho phương tiện qua lại do ống hầm còn lại đang được hoàn thiện một số phần việc
Bên trong đường hầm, hệ thống điện chiếu sáng được lắp dày, đảm bảo ánh sáng cho người dân khi đi qua
Hai bên thành đường hầm được sơn phản quang
Đường hầm được thiết kế 3 làn xe…

Một gia đình thích thú check-in đường hầm xuyên núi tại Quảng Ninh
Đường dẫn tới hầm xuyên núi thẳng tắp cạnh vịnh Hạ Long
Đường hầm xuyên núi nằm trong dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả kinh phí gần 2.300 tỷ đồng

 

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: