Tôi thuộc lòng câu “70% cơ thể chúng ta là nước” từ mấy đoạn quảng cáo trên Tivi. Nhưng, đến lúc nghe 4 chữ “giác ngộ về nước” hay câu hỏi “tại sao chúng ta chỉ tìm cách dung nạp 30% của cơ thể?”, tôi mới thật sự nghĩ về nước.

Các bộ phận của chúng ta đều có nước, thấp nhất là xương với hơn 30%. Đặc biệt, ở trẻ sơ sinh, tỉ lệ nước toàn cơ thể chiếm đến hơn 85%.

Thế nhưng, trước giờ tôi nghe nhiều về việc mọi người lựa chọn thức ăn, các loại thuốc bổ. Còn chọn nước? Có, nhưng không nhiều. Về nước ion kiềm lại càng ít hơn.

Nhà máy nước Fujiwa thật to, rộng, dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín và tự động hoá

Nguyên nhân gây ra bệnh tật là khi các tế bào bị oxy, già hoặc chết đi sẽ tạo ra nhiều gốc tự do có tính axit. Đặc biệt, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỉ lệ người mắc bệnh ung thư.

Chất kiềm (bicarbonate) có tác dụng cân bằng môi trường axit, giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Nghe có chút “cao siêu”, nhưng chỉ bằng việc uống nước có kiềm, điều này lại trở nên thật dễ dàng.

Nước ion kiềm có nồng độ pH từ 8,5-9,5 với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet và giàu các vi khoáng như Na+, Ca2+, Mg2+, K+… giúp dễ dàng thẩm thấu.

Chị Ngô Thị Thu Thuỷ (trái) nhiệt tình dẫn chúng tôi tham quan nhà máy

Trong buổi dẫn đoàn 5h30 tham quan nhà máy sản xuất nước Fujiwa tại Củ Chi, chị Ngô Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Fujiwa nhiều lần nhắc đến “giác ngộ về nước”. 4 năm trước, trong một cơ duyên tiếp xúc với chuyên gia người Nhật và hiểu rõ hơn câu chuyện của nước, chị quyết tâm thành lập công ty.

Tôi hiểu rõ hơn về nước ion kiềm sau bài thuyết trình rất bổ ích của chuyên gia Fujiwa

“Giúp người nào có được thói quen, sức khoẻ tốt thì mình mừng cho người nấy”, chị nói mình khoẻ lên mỗi ngày không bởi thần dược nào cả, mà nhờ nguồn nước icon kiềm.

Nước Fujiwa có độ pH cao từ 8,5-9,5

Chỉ bằng một thí nghiệm nhỏ, dễ dàng nhận thấy nguồn nước máy chúng ta dùng thường ngày, thậm chí các loại nước đóng chai phổ biến khác trên thị trường có nồng độ pH trung tính hoặc mang tính axit. Trong khi đó, Fujiwa có nồng độ pH từ 8,5-9,5, tương tự tính kiềm tự nhiên chúng ta có được khi ăn các loại rau xanh.

Chị Thuỷ nói, chị không cần mọi người quảng cáo cho Fujiwa, nhưng mong rằng chúng tôi lan toả nhiều hơn về nước, hiểu rõ hơn về nước ion kiềm. Dù vậy, tôi thật sự ấn tượng với chất lượng nước Fujiwa khi cây đinh bỏ vào bồn nước này sau 2 tuần vẫn không bị gỉ sét. Hay nước Fujiwa dù hết hạn sau 2 năm vẫn gần giữ nguyên nồng độ pH như ban đầu. Chưa kể đến vỏ chai nước Fujiwa rất chắc chắn, tạo cảm giác được làm từ chất liệu “sang, xịn, mịn” thay vì loại nhựa rẻ tiền.

Cây đinh dù ngâm 2 tuần trong bồn nước này vẫn không bị gỉ sét

Chị Thuỷ nói, ai say rượu, uống nước ion kiềm vào sẽ giúp giải rượu tốt vì trung hoà được axit. Công dụng của loại nước này cũng sẽ thấy rõ trên những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

Đặc biệt, chị nói các bạn nữ nếu chăm uống nước ion kiềm sẽ có sự thay đổi tích cực trên làn da. Lời chị nói có cơ sở – bởi tôi thấy rõ gương mặt chị rạng ngời, da vẻ hồng hào, căng bóng, giọng nói luôn tràn đầy năng lượng.

Theo lời chuyên gia của Fujiwa, để biết cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày, bạn lấy trọng lượng cơ thể chia cho 0,03.

Việc khoẻ, đẹp dần lên mỗi ngày tôi bỗng thấy ngay trong tầm tay. Tôi nghĩ nhiều hơn về nước và cách chọn nước, không chỉ cho tôi mà cả gia đình. Phải chăng tôi cũng “giác ngộ”?

Máy móc hiện đại vì thế tiết giảm được lượng lớn nhân công
Chất lượng nước được kiểm định nghiêm ngặt
Chuyến tham quan rất vui và vô cùng ý nghĩa vì học thêm được nhiều điều bổ ích
Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: