Ở Sài Gòn, muốn ăn đá bào Nhật Bản ngon nhứt ở đâu? Mạng xã hội 5h30 - Vui khoẻ mỗi ngày có thể trả lời ngay cho bạn đó là Tiệm Cafe - Đá bào Nhật Bản Komori - 164 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình.

Lấy ý tưởng từ chính cái tên Komori (Khu Rừng Nhỏ), tiệm đã trang trí quán thành một không gian xanh với chất liệu chủ đạo là gỗ mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Dành cho người yêu cây, yêu cafe và yêu cả Nhật Bản!

Tiệm muốn dành cho quý khách một không gian vừa dễ thương lại vừa có thật nhiều góc để sống ảo, tiêu chuẩn chính vẫn là “Ấm áp”.

Anh bạn người Quảng Nam với tôi nói đùa, Komori, phát âm theo kiểu Quảng nam, nghĩa là Cô-nào-vậy. Đi ăn mà suốt ngày hỏi cô-mô-ri, mệt! Dân Quảng Nam thì nhiều chuyện thiệt vậy đó nhưng cái tên quán thì hệt dễ thương như chính cô chủ người gốc Quảng.

#Kakigori là món tráng miệng của Nhật Bản, sử dụng nguyên liệu là đá bào cùng hương vị siro và sữa đặc có đường

Một tiệm Đá bào chính vị Nhật bản, với một phong cách dễ thương, không gian ấm áp. Nơi check-in lý tưởng! Tiệm còn phục vụ #Cafe pha máy, #Soda thật ngon cùng những món Parfait tuyệt cú mèo!

Komori có phong cách dễ thương, không gian ấm áp

#Kakigori là món tráng miệng của Nhật Bản, sử dụng nguyên liệu là đá bào cùng hương vị siro và sữa đặc có đường. Món nổi tiếng đến mức có lá cờ biểu trưng riêng, kōori (氷).

Món ăn “cổ xưa” có từ tận thời Heian ở thế kỷ 11 này thoạt tiên chỉ dành cho giới quý tộc hoàng gia Nhật Bản cho đến tận thế kỷ 19. Vào thời bấy giờ, các loại đá cục được bào bằng một con dao và đựng trong một tô inox. Sau đó người ta sẽ phủ thêm lớp siro hoa quả và bột trà địa phương.

Tiệm còn phục vụ #Cafe pha máy, #Soda thật ngon cùng những món Parfait tuyệt cú mèo!

Đến thời kì Meiji vào khoảng thế kỷ 19, món đá bào Kakigori đã trở thành một món ăn dân dã cho công chúng. Vào thời gian đó, đá vẫn còn rất đắt tiền và phải nhập khẩu từ Boston, Mỹ, mất hơn nửa năm để vận chuyển về Nhật Bản.

Tuy nhiên rồi thì các doanh nghiệp thực phẩm như Kahe Nakagawa đã cung cấp đá Hakodate từ Hokkaido đến Yokoham thành công. Cửa hàng kakigori đầu tiên được mở tại khu vực Bashamichi ở Kanagawa vào năm 1872.

Komori dành cho người yêu cây, yêu cafe và yêu cả Nhật Bản!

Giữa thời kì Meiji, một máy tự làm đá bằng tay đã được phát minh và sau đó là một máy làm đá xuất hiện trong thời kì Showa đầu những năm 1930. Đánh dấu mốc cho Kakigori trở thành thực phẩm phổ biến đến bây giờ.

Đã hơn 1200 năm trôi qua kể từ thời Heian, món đá bào này đã trở thành một món ăn tráng miệng ngọt ngào nổi tiếng của Nhật Bản cho nhiều thế hệ…

Tại #Komori, Đá được sản xuất từ loại nước khoáng Kirifuri và chế biến chuẩn vị Nhật bản.

Tiệm cafe – Đá bào Nhật Bản Komori, địa chỉ: 164 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, sđt: 035 753 8058

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!