Với mong muốn tự cung cấp rau củ cho gia đình, chị Đỗ Thảo đã cùng chồng làm vườn tược, tiếp quản khu trang trại rộng lớn giữa nước Úc.

Gia đình chị Đỗ Thảo sống cách Melbourne (Úc) gần 200 km, siêu thị gần nhất cũng cách nhà chị lên đến 70 km. Khoảng cách xa xôi, mỗi lần đi mua thực phẩm cho gia đình rất mất thời gian, công sức nên chị quyết định xây dựng khu trang trại rộng lớn cung cấp đồ ăn, rau củ cho cả nhà.

Khu trang trại rộng thênh thang của gia đình chị Thảo.

Chị Thảo cho biết, trước kia chị và anh chồng ngoại quốc quen nhau khi cùng dạy tiếng Anh ở một một trung tâm tại Hà Nội. Sau một thời gian tìm hiểu, anh và chị nên duyên vợ chồng. Thời gian đầu, bố mẹ chị phản đối khi biết con gái yêu một người nước ngoài, nhưng dần dần nhờ tính cách trưởng thành, dễ gần nên anh được bố mẹ chị chấp nhận làm con rể.

Chị Thảo quyết định theo chồng về Úc sinh sống.

Sau khi cưới, anh chị tính sẽ chuyển vào Quy Nhơn để phát triển sự nghiệp nhưng sau một thời gian suy nghĩ, tính toán đã quyết định quay về Úc, quê hương của chồng. Bố mẹ chồng chị Thảo đã có tuổi, gia đình lại có trang trại ở Úc… nên chị quyết định bỏ việc giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam để theo chồng về đây sinh sống, tiếp quản trang trại của gia đình.

Vợ chồng chị Thảo chuyển từ làm việc giáo viên tiếng Anh sang công việc vất vả tại trang trại.

Chị Thảo cho biết, chị chăm chỉ làm vườn để lúc nào cũng có đủ rau củ, hoa quả cho gia đình. Ngoài trồng rau củ và cây ăn quả, chị trồng thêm các loại hoa, nuôi thêm ngựa và dê…Nói về những khó khăn khi quyết định rời quê hương sang nước ngoài sinh sống cùng chồng, chị cho hay: “Lúc mới sang mình thấy không có nhiều vấn đề vì vợ chồng cũng có sự hỗ trợ của gia đình. Nhưng sau 2 tháng mình bắt đầu bị khủng hoảng tinh thần, nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè, nhớ Hà Nội nơi mình sinh ra và lớn lên. Dần dần mình cũng thích nghi được với cuộc sống bên này. Đến giờ mình đã có 7 tháng sống tại Úc, cuộc sống có ổn định hơn, hai vợ chồng cũng đặt mục tiêu ngắn hạn để mỗi ngày thực hiện một ít. Ở bên này vợ chồng mình làm trang trại cũng bận, nên không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi linh tinh”.

Mỗi ngày chị dành ra 30 phút hoặc 1 tiếng sau khi đi làm ở trang trại để làm vườn, chăm sóc cây cối. Cuối tuần, chị thường có nhiều thời gian để chăm sóc, ngắm nghía khu vườn yêu thích của gia đình.

Khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải khi làm vườn là cây cối hay bị bệnh. Ở Việt Nam, chị không biết nhiều về trồng trọt nên phải tự đọc trên mạng và học hỏi kinh nghiệm từ mẹ chồng để có bí quyết chăm sóc vườn.

Chị Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên quen với lối sống đô thị tấp nập, không được tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên như ở bên Úc. So với làm giáo viên như trước kia, việc chăm sóc vườn tược, trang trại giúp chị cảm thấy đầu óc thoải mái, đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Chị Thảo dần thích nghi với cuộc sống gần gũi thiên nhiên nước Úc.

“Làm chăn nuôi, trồng trọt thật vất vả nhưng mình thấy vui. Nhìn cây cối lớn lên từng ngày, ra hoa, đậu quả và những con vật mình chăm sóc khoẻ mạnh, mình thấy rất hài lòng và hạnh phúc với quyết định của mình”, chị Thảo chia sẻ

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: