UBND TP. Vũng Tàu ( tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa công bố giải chạy và leo núi nhằm quyên góp trồng 1 triệu cây xanh và thực hiện 28 chương trình làm sạch ven biển từ nay đến 2025 có tên: “VŨNG TÀU CITY TRAIL 2020”.

Trong bối cảnh miền Trung đang đón nhận thiên tai lũ lụt nghiêm trọng, biển thì ô nhiễm đến mức báo động thì những hoạt động như trồng cây gây rừng và làm sạch biển đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

Sáng 6-11, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với các đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức họp báo công bố giải chạy mang tên “Vũng Tàu City Trail 2020”. Đây là giải chạy bộ kết hợp leo núi cho các vận động viên chuyên và không chuyên lần đầu diễn ra tại TP Vũng Tàu.

Cung đường chạy tuyệt đẹp khi ôm trọn toàn bộ bờ biển, Núi Lớn, Núi Nhỏ của TP Vũng Tàu

Với dự kiến hơn 5.000 vận động viên tham gia, đây là giải chạy bộ kết hợp leo núi cho các vận động viên chuyên và không chuyên nghiệp lần đầu tiên diễn ra tại Vũng Tàu, hơn 5000 vận động viên đến từ các nhóm chạy, cơ quan, tổ chức, trường học, vận động viên riêng lẻ đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước và người nước ngoài cùng tham gia.

Chương trình hợp báo công bố giải chạy bộ kết hợp leo núi lần thứ I tại VũngTàu

Các vận động viên cũng sẽ được trải nghiệm loại hình chạy với cự ly 5km, 10km, 25km và 45km, khám phá trọn vẹn các cung đường dọc theo bờ biển, sau đó bao trọn núi Lớn, núi Nhỏ, đi qua những địa danh nổi tiếng như tượng Chúa Kito, ngọn Hải Đăng, Tượng Chúa Kito trên núi Tao Phùng, Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu của núi Tương Kỳ, KDL Hồ Mây Park, Hải Đăng Vũng Tàu, Khu di tích lịch sử Bạch Dinh, trận Địa Pháo Thủy Lôi, di tích lịch sử cấp quốc gia… Thông qua cung đường này, các VĐV sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của TP Vũng Tàu, vì vậy có thể nói đây là đường chạy khám phá thành phố độc đáo nhất Việt Nam.

Giải “VŨNG TÀU CITY TRAIL 2020” sẽ được diễn ra trong hai ngày 19 và 20-12. Kể từ ngày 4.11 đến 5.12, các VĐV tham dự có thể đăng ký trực tuyến qua website, Fanpage của giải.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: