Ngày 15/01/2022, Giải Marathon Trung Nam với chủ đề “Vượt Trùng Khơi” được Trungnam Group tổ chức trên cung đường chạy đặc biệt ở vùng biển phía Đông của miền Tây Nam Bộ đã diễn ra thành công.

Đây là giải Marathon được tổ chức trên cây cầu dẫn dài 25km tại một trong những dự án điện gió trên biển đầu tiên của Việt Nam ở thời điểm hiện tại – Nhà máy điện gió Đông Hải 1 của Trungnam Group.

Giải chạy quy tụ hơn 600 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trên khắp cả nước

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng, quy mô hơn 600 Vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trên khắp cả nước cùng hội tụ về tỉnh Trà Vinh, giải đấu là nơi thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và sự tự hào dân tộc của các vận động viên, người tham gia khi lần đầu tiên được chạy trên vùng biển quê hương.

Hơn cả một giải đấu thể thao thông thường, giải Marathon Trung Nam “Vượt trùng khơi” gợi lên niềm tự hào của những người con yêu nước và ý chí bảo vệ vùng biển quê hương, khao khát xây dựng nên những công trình mang tầm vóc quốc tế bằng tài trí, bằng sức lực con người Việt. Mỗi trụ gió trên cung đường là một cột mốc cho tinh thần và sự tự hào, đánh dấu chủ quyền lãnh thổ trên vùng biển Việt Nam. 

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức giải Marathon Trung Nam ngay tại địa điểm này để chia sẻ tâm huyết, sự tự hào cũng như cho thấy sức vóc của các doanh nghiệp tư nhân Việt đang lớn mạnh từng ngày để xây nên những đại công trình của người Việt. Chính vì vậy, nhằm khuyến khích phong trào điền kinh, marathon lan tỏa sức ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng xã hội. Giải Marathon Trung Nam “Vượt trùng khơi” là trải nghiệm hết sức mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy trên biển đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi bước chân của người Việt là khát khao giữ gìn Tổ quốc. Sự thành công của giải chạy ngày hôm nay thật sự không thể thiếu đi sự ủng hộ của tỉnh nhà, sự đồng hành từ sở ban ngành vì mục đích cuối cùng là sự phát triển về văn – thể –  mỹ cho người dân, cho địa phương, cho văn hóa và du lịch của tỉnh”.

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group trao giải thưởng cho Top 3 nam cự ly 42km

Hòa chung niềm vui, đại diện vận động viên chuyên nghiệp đã rất hào hứng với cung đường chạy 42 km: “Đây không chỉ là cuộc đua mà còn là cơ hội mang lại cảm giác được chạy trên cung đường được xây dựng bởi chính tinh thần và sức lực của người Việt Nam, là niềm tự hào vô cùng to lớn và ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự chạy marathon với lộ trình trên biển độc đáo và có thể nói đây là giải chạy duy nhất trên thế giới hiện nay. Hy vọng hoạt động marathon sẽ tiếp tục được tổ chức vào những năm tiếp theo”.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: