Chốt về điều này, tôi xin trích một câu danh ngôn nổi tiếng: "Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”.

“…Và hãy hỏi về cái tay của Đỗ Duy Mạnh! Duy Mạnh được đặt cho biệt danh là Mạnh “gắt”. Một thời gian dài, nhiều người yêu bóng đá Việt Nam đã tung hô biệt danh này. Nhưng Mạnh “gắt” chính là tác giả của 1 thẻ đỏ, 2 thẻ vàng và 2 quả penalty gây ra cho đội tuyển cho đến lúc này.

Với một nền bóng đá khác, hậu vệ của Hà Nội hẳn đã bị xướng tên tội đồ và bị chỉ trích chứ không phải bình an như hiện tại.

Vậy thì Duy Mạnh có xứng đáng bị thổi không? Câu trả lời có.

Cái tay vung ra như thế là thói quen ở V-League. Và nó cũng chỉ có đất sống ở V-League, chứ sao mà sống được với các trọng tài VAR, vốn đã nhìn về Việt Nam với sự soi mói sẵn có rồi.

“Chỉ có kẻ trộm mới sợ camera” (Jose Mourinho).

Vấn đề là Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài vung tay như nhau, hai quả penalty như nhau. Và nó nói lên điều gì đây?

Thứ nhất là cả Duy Mạnh, Tấn Tài đều không có ý thức rằng mình phạm lỗi. Đây là ý thức của V-League, một nền bóng đá bạo lực và … không có VAR.

Thứ hai là nó báo động về cầu thủ Việt Nam.

Chốt về điều này, tôi xin trích một câu danh ngôn nổi tiếng: “Gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!