Thành phố đang dịch kéo dài. Ngột ngạt. Nhiều người càng thêm có xu hướng tìm về chốn bình yên, hoà với thiên nhiên và định cư. Tuy nhiên, mơ mộng và thực tế nó khác nhau. Trước khi quyết định, hãy đọc thông tin này từ bạn Kenny Le chia sẻ từ group “Bỏ phố về rừng”.

Mấy cha mấy mẹ cứ hở ra là bỏ phố về quê, muốn về quê thì phải chuẩn bị có ít nhất là 2 tỷ nhé!

Đầu tiên kiếm một ít đất rẻ tầm 500 đến 1 tỷ (có nơi tầm 2 tỷ mới đủ),xây một căn nhà cấp 4 nhỏ tầm 200 triệu thôi,150 triệu xây dựng chuồng trại, hàng rào, san lấp mặt bằng các kiểu, 50 triệu mua con giống tùy loại mô hình chăn nuôi, 50 triệu thức ăn chăn nuôi duy trì 6 tháng và tầm 10 triệu công cụ làm vườn các kiểu. 10 triệu tiền giống, cây cỏ các loại, phân tro.

Còn dư bao nhiêu thì để gửi ngân hàng duy trì cuộc sống trong 2 năm.

Sáng dậy 5h cho lợn, gà, trâu, bò ăn. 6h chuẩn bị bữa sáng cho con đi học, 7h về dọn dẹp vệ sinh, xúc phân. 8h vác cuốc ra đồng đến 10h30 đi đón con, 10h30 chuẩn bị bữa trưa vui vẻ đến 12h nghỉ ngơi, 13h đưa con đi học, 13h30 lại vác cuốc ra đồng đến 16h30 đón con.

16h30 chuẩn bị rau, cám cho lợn, gà, trâu bò ăn. 18h chuẩn bị bữa tối vui vẻ. Thời gian còn lại là ăn uống ngủ nghỉ.

Bạn còn muốn bỏ phố về rừng không?

Một năm thì có 2 đợt cúm gia cầm, 2 đợt dịch lợn, 1 đợt trâu bò, hên thì có của ăn của để, xui thì mang sổ đỏ đi cầm rồi làm lại.

Một mùa mưa thối đất thối cát, lũ lụt, bão gió. Một mùa nắng cháy mặt, đất khô nẻ. Đấy là thực tế… thực tế nha!

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!