“Theo tiếng gọi của tình yêu. Năm đó tôi quen bạn trai của mình, và cũng là ông xã của mình bây giờ, anh ấy ăn chay và tôi cũng bắt đầu ăn chay theo. Ba mẹ tôi đều ủng hộ”

Một tuần, Tố Phương tập luyện 6 ngày, chỉ nghỉ thứ bảy. Một năm cũng chỉ nghỉ thêm đúng một ngày mùng 1 tết, còn lại đều dậy từ 4 giờ sáng để kiên trì với các bài tập. Sau đó mới vệ sinh cá nhân, ăn sáng, làm việc.

Mọi người thường hiểu sai rằng ăn chay sao mà đủ sức để chơi thể thao, nhất là 3 môn phối hợp luôn cần rất nhiều thể lực. Thực tế gây bất ngờ là Phạm Nguyễn Tố Phương ăn chay từ năm 18 tuổi, có ăn trứng và uống sữa. “Theo tiếng gọi của tình yêu. Năm đó tôi quen bạn trai của mình, và cũng là ông xã của mình bây giờ, anh ấy ăn chay và tôi cũng bắt đầu ăn chay theo. Ba mẹ tôi đều ủng hộ”, Tố Phương cho hay.

“Sáng nào tôi cũng ăn ngũ cốc và sữa chua, trái cây. Đó là bữa sáng rất thơm ngon mà lúc nào tôi cũng háo hức chờ để được ăn. Còn chồng tôi thì chỉ cần một ổ bánh mì kẹp trứng là vui lắm rồi. Vợ chồng chúng tôi ăn uống đơn giản, ví dụ như cơm nấu cùng hạt sen, rau củ luộc, trái cây…”

Năm 2018, Phạm Nguyễn Tố Phương giành giải nhất giải đạp xe Thị Vải, hạng 2 nữ Việt Nam và thành tích đạp xe nhanh nhất tại Ironman 70.3 Đà Nẵng, giải 2 chung cuộc Coupe de Hue Grandfondo, hạng 2 giải đua xe đạp Hành trình cao nguyên.

Năm 2019, Tố Phương đạt hạng 4 nữ Việt Nam tại Ironman 70.3 Asia Pacific Championship tại Đà Nẵng, hạng 3 nữ chung cuộc Tri-factor Vũng Tàu (cự ly Enduro), vô địch nữ Việt Nam tại Challenge Nha Trang, hạng 3 nhóm tuổi 30-34 tại Ironman 140.6 Taiwan. Năm này cô cũng giữ kỷ lục nữ Việt Nam có thành tích nhanh nhất cự ly Ironman 140.6.

Năm 2020 “siêu nữ” ironman giành giải nhất 2 môn phối hợp tại Trị An, giải nhất giải đua xe đạp Vũng Tàu, giải nhất đua đèo con Ó, giải nhì nhóm tuổi 20-34 tại giải Tiền Phong marathon Lý Sơn – 42 km, giải nhất chung cuộc Hạ Long Heritage marathon 42 km, giải ba nhóm tuổi 30-39 tại VNExpress Huế Marathon 42 km.

(theo Thanh Niên)

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!