Có lẽ với người hâm mộ, cái tên Nguyễn Thị Oanh đã không còn xa lạ ở bộ môn vốn hay được ví von là “nữ hoàng” của thể thao. Sau thành tích nổi bật tại SEA Games 32, “cô gái vàng” điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh vừa được Tập đoàn THACO AUTO tặng xe ô-tô Peugeot.

Tại Sea Games 32, Nguyễn Thị Oanh đăng ký bốn nội dung gồm:

  • 5.000m lúc 17h35 ngày 8/5,
  • 3.000m vượt chướng ngại vật lúc 17h50 ngày 9/5,
  • 1.500m lúc 16h30 ngày 11/5
  • Và 10.000m lúc 17h ngày 12/5.

Ở ngày đầu, Oanh dễ dàng giành Huy chương Vàng 5.000m với thời gian 17 phút 00 giây 33. Tuy nhiên, hôm ngày 9/5 chủ nhà Campuchia được sự hỗ trợ của Thái Lan, đã cố tình sắp hai nội dung thi sở trường của Nguyễn Thị Oanh là 1500m và 3.000 m vượt chướng ngại vật chỉ trong vòng 30 phút. Nội dung này xong thì chỉ 15 phút sau sẽ bắt đầu nội dung tiếp theo. Lúc này, Oanh bị đưa vào trong tình thế phải chọn một trong hai.

Nhưng không, Nguyễn Thị Oanh chọn cả hai. Ngay khi vừa vô địch 1500m, Oanh không dành nhiều thời gian ăn mừng, cô chuẩn bị ngay cho nội dung 3000m vượt chướng ngại vật và tiếp tục vô địch nội dung này. Thành tích của cô khiến các vận động viên Thái Lan cùng có mặt tại sân vận động kinh ngạc và lắc đầu không thể tin được.

Thay vì khiến Oanh chọn một trong hai nội dung trong thời gian 30 phút, họ khiến Oanh có hai huy chương vàng chỉ trong vòng 30 phút. Đây là thời gian nhận hai huy chương vàng liên tiếp ngắn nhất đối với một vận động viên trong lịch sử SEA Games.

Khoảnh khắc gần về cuối, thấy cô hít thở và gương mặt đanh lại ngay vòng cua để dồn sức vượt lên đối thủ, băng về đích. Một cảm giác gì đó lan tỏa trong đầu mình, đó chính là thời khắc Nguyễn Thị Oanh quyết định hết sức để tìm kiếm chiếc huy chương vàng cho tổ quốc. Từng bước chạy như từng bước sinh tử, Oanh đã nỗ lực phi thường để quốc ca Việt Nam vang lên trên đấu trường thể thao là một điều vô cùng xúc động và trân trọng tinh thần ngoan cường chiến đầu này.

Tại SEA Games 32, với đẳng cấp và nghị lực phi thường, “cô gái vàng” điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu vô cùng xuất sắc, khiến giới chuyên môn và người hâm mộ nức lòng với “cú đúp Vàng” chỉ trong 35 phút.

Hôm nay 10/5, Thừa ủy quyền Ban Lãnh đạo THACO AUTO, ông Nguyễn Một – Giám đốc Truyền thông THACO đã gởi thư đến ông Hoàng Vệ Dũng – Chủ tịch Liên đoàn điền kinh để ngỏ ý:

“THACO AUTO TẶNG XE PEUGEOT 2008 CHO VĐV ĐIỀN KINH NGUYỄN THỊ OANH VÀ 200 TRIỆU ĐỒNG CHO CÁC VĐV ĐIỀN KINH ĐANG THI ĐẤU TẠI SEA GAMES 32.”

Để thể hiện sự trân trọng những đóng góp của VĐV cho đất nước và động viên những nỗ lực cá nhân, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, THACO AUTO (Tập đoàn thành viên của THACO) sẽ trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho Nguyễn Thị Oanh – vận động viên điền kinh Việt Nam liên tiếp giành 3 huy chương vàng tại SEA Games 32.

Đồng thời, Tập đoàn THACO AUTO cũng trao tặng 200 triệu đồng cho các VĐV Điền kinh tham dự SEA Games năm nay.

GN

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: