So với hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ mà một số chủ đầu tư lớn như Vingroup, Hưng Thịnh hay Novaland đang dành hỗ trợ khách hàng thuê mặt bằng thì việc giảm giá phòng trọ vài trăm ngàn/tháng không thấm vào đâu. Nhưng số tiền không lớn ấy đang giúp rất nhiều người nghèo trong cơn nguy khốn vì đại dịch Covid-19 này.

Trong lúc người người gặp khó, giàu hay nghèo, đủ ăn hay chạy kiếm từng bữa cũng đều vất vả ít nhiều trong những ngày toàn cầu rơi vào đại dịch thì vẫn còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm san sẻ khó khăn với đồng bào.

Hiếm lúc nào những thông tin dưới dây lại dễ đem lại cảm xúc ấm áp vì tình người đến vậy.

Bà Đoàn Thuỳ Dương (chủ nhà trọ đã miễn phí 2 tháng tiền nhà cho người thuê phòng trọ ở P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cùng với những người thân trong gia đình tiếp tục hỗ trợ cho 300 người bán vé số với số tiền 500.000 đồng/người; hỗ trợ hàng trăm người bán vé số có nhu yếu phẩm như gạo, mì gói hiện đang ở phòng trọ của bà Dương.

Đại diện LĐLĐ quận Tân Phú và chủ nhà trọ số 302 tại quận Tân Phú đã tặng quà cho người lao động khó khăn. Nguồn ảnh: Báo Tin tức

Từ cuối tháng 3, chị Tuyền quản lý khu trọ tại P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức đã thông báo với mọi người sẽ giảm tiền thuê mỗi phòng 300.000 đồng cho đến khi hết dịch Covid-19. Chị Tuyền cho biết chị sống nhờ vào tiền cho thuê dãy trọ 33 phòng. Không có thêm thu nhập gì thêm nhưng chị vẫn quyết giảm tiền để hỗ trợ khách trọ phần đông là công nhân và lao động tự do.

Trước đó, một chủ nhà trọ tại Bình Dương cũng miễn 100% tiền phòng trong 2 tháng cho 400 lao động. Nói về việc đưa ra quyết định miễn 100% tiền trọ của người dân, chủ dãy trọ này chia sẻ: Gần một tháng qua, nhiều người lao động ở đây không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người đi bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu.

Nguồn ảnh: Internet

Ở TP Đà Nẵng, nhiều chủ nhà trọ đồng loạt miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân lao động. Trong đó có trường hợp miễn 100% tiền phòng trọ trong tháng 3 và 4/2020; một số chủ nhà giảm 50%, nếu dịch còn kéo dài sẽ tiếp tục giảm trong các tháng tới.

Không chỉ miễn, giảm tiền thuê phòng, nhiều chủ trọ ở Đà Nẵng còn thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” khi tự bỏ tiền túi để mua mì tôm, thực phẩm để hỗ trợ cho sinh viên, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nguồn ảnh: Internet

Còn đây là thông báo của một chủ nhà trọ ở huyện Việt Yên, Bắc Giang gửi đến những người thuê phòng của gia đình “Do dịch Covid-19 kéo dài, các công ty ở khu công nghiệp trên địa bàn Việt Yên đều bị ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đành phải cho công nhân nghỉ việc hoặc có rất ít việc làm.

Nhằm chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ trong công tác chống dịch, chia sẻ khó khăn đến các cháu vì ở xa, có con nhỏ, bác quyết định tháng này miễn toàn bộ tiền thuê phòng cho tất cả các cháu…”.

Nhiều nhà trọ thông báo giảm tiền thuê phòng cho sinh viên. Ảnh: FB.

Những chủ nhà trọ ấy không phải ai cũng giàu có hay là “đại gia bất động sản”, có người nhiều khi dãy nhà trọ là phương tiện kiếm sống duy nhất hay chỉ đủ để gia đình gói ghém với nhau nhưng trong hoạn nạn chung cũng đã nhín nhường chút ít để khách trọ đỡ vất vả hơn.

Của ít lòng nhiều và cách giúp ấy, dù ít hay nhiều cũng đều đáng được trân trọng và dễ để mọi người xích lại gần nhau, chung ta vượt qua đại dịch này…

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: