Có thể thấy, chưa giải chạy nào mà được các Runner địa phương hào hứng đón nhận và lan tỏa mạnh mẽ như thế. Điểm 10 đầu tiên cho thái độ người Quảng và khởi đầu thành công cho BTC là đây chứ đâu.

14:00 17/02/2023 tại Khách sạn Renaissance Riverside SaiGon đã diễn ra họp báo công bố giải 𝐓𝐚𝐦 𝐊𝐲̀ 𝐃𝐢𝐬𝐜𝐨𝐯𝐞𝐫𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 với sự tham dự của các quý Lãnh đạo, nhà tài trợ, phóng viên nhà báo và đông đảo đại diện các đội nhóm CLB đến tham dự và giao lưu chia sẻ.

Chân chạy bàn kiêm giữ xe mì Quảng Bà Mua Nguyễn Thế Đỉnh phát biểu tại họp báo

𝐓𝐚𝐦 𝐊𝐲̀ 𝐃𝐢𝐬𝐜𝐨𝐯𝐞𝐫𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 diễn ra tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào ngày 24-25/6. Giải có 5 cự ly thi đấu: 2km (Kids Run), 5km, 10km, 21km và 42km.

Theo BTC, 𝐂𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐯𝐞́ 𝐬𝐞̃ 𝐦𝐨̛̉ 𝐛𝐚́𝐧 𝐯𝐚̀𝐨 𝟎:𝟎𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟗/𝟎𝟐/𝟐𝟎𝟐𝟑. (Số lượng Super Early Bird và Early Bird giới hạn 500 vé/giai đoạn).
Link đăng ký: (BTC sẽ cập nhật sớm nhất có thể trong hôm nay)

Bên cạnh đó, với những câu hỏi và sự góp ý chân thành từ tất cả mọi người, BTC 𝐓𝐚𝐦 𝐊𝐲̀ 𝐃𝐢𝐬𝐜𝐨𝐯𝐞𝐫𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 xin ghi nhận và sẽ cố gắng đưa ra những điều chỉnh để giải đấu được diễn ra suôn sẻ, đem lại những trải nghiệm thuận lợi cho quý vận động viên và phù hợp với nhất tình hình thực tế.

Thế Đỉnh và Hồng Phương đại diện cho 5h30 họp báo về giải chạy trên quê hương mình

Có mặt tại buổi họp báo, Runner Nguyễn Thế Đỉnh cho biết anh rất tự hào khi được dự sự kiện công bố thông tin trang trọng này. Anh vui vì giải chạy được tổ chức trên chính quê hương mình.

Trên group 5h30, Đỉnh chia sẻ rất chân tình: “Được đại diện cho 6k3 thành viên group 5h30 họp báo giải chạy marathon Tam Kỳ Discover 24/25 tháng 6 2023 tại Quảng Nam – nơi mình sinh ra và lớn lên nơi cho Đỉnh biết bao kỷ niệm là niềm tự hào và hạnh phúc vô bờ bến. Được ban tổ chức hỏi câu đầu tiên bạn là người Quảng Nam nghĩ gì về một giải chạy tầm cỡ được tổ chức tại Quảng Nam?

Chụp hình với ông trùm tổ chức giải chạy – Nguyễn Quốc Dũng

Đỉnh trả lời nhận được giấy mời mà nó Sướng đến nỗi da gà nổi từng cục từng cục. Cảm giác rất rất vui và hạnh phúc và có một kiểu sướng ước chi họp báo xong bay về Quảng Nam chạy liền chứ ko chờ đợi được nữa.

Đỉnh xin cảm ơn các anh lãnh đạo các ban ngành Tp Tam Kỳ Tỉnh Quảng Nam và đơn vị Bến Thành và cty Nexus tạo sân chơi cho các Runner trên mọi miền đất nước được giao lưu và khám phá một vùng đất Quảng Nam ân tình và mến khách”.

Không chỉ vậy, Runner chuyên chạy bàn, giữ xe tại mì Quảng Bà Mua (80 Yên Thế, P2, Tân Bình, TPHCM) này cũng viết ra những câu thơ:

Ai đi cách trở sơn khê,
Nhớ tô mì Quảng, tình quê mặn nồng .

Đất Quảng Nôm chưa mưa đã thấm
Rượu Hồng đào chưa ngấm đã say
Bạn về đừng ngủ gác tay
Nơi mô nghĩa nặng, ân đầy thì theo.

Giao lưu cùng BTC và lãnh đạo TP Tam Kỳ
5h30 chụp hình cùng đại diện các CLB chạy bộ

Không chỉ Thế Đỉnh, buổi họp báo còn có 1 đại diện khác của 5h30 là Runner nữ Phạm Thị Hồng Phương – sub2 Half Marathon- vừa vô địch nữ cự ly 21km giải “Đánh thức vùng quê Quế Sơn lần 3” tổ chức hôm Tết Quý Mão.

Phương người Tiên Phước nhưng làm dâu Tam Kỳ, đúng gia đình 3 đời có truyền thống chạy bộ. Chồng cô là Runner Nguyễn Văn Tỉnh, chân chạy bền Bỉ số 1 của 5h30.

Phương cho biết, nghe tin giải tổ chức ở Tam Kỳ mà mừng rơi nước mắt. Vợ chồng cô ngay lập tức mua bib, book vé máy bay đợi ngày về quê chạy.
“Chắc cả gia đình, họ hàng, xóm làng của tôi đăng ký giải chạy này quá. Nhà tôi sẵn sàng bố trí 30 chỗ ở miễn phí cho bất kỳ Runner nào có nhu cầu. Đó là tấm lòng, thiện chí, mến khách và hào sảng của người Quảng Nôm tôi muốn gửi đến các bạn bè gần xa”, Phương nói.

Ngay sau buổi họp báo, tại đầu cầu Tam Kỳ, sáng 18/2, Runner Huỳnh Thanh Công, còn gọi là Công Chuyên In Việt Nam đã test trước cung đường chạy Tam Kỳ Discovery Marathon. Test bằng chạy bộ hay ô tô thì chưa rõ nhưng điều đó cho thấy tinh thần phấn chấn của người Quảng với giải.

“Là một người con lớn lên tại Tiên Phước nhưng theo học tại Tam Kỳ, Quảng Nam, Công IN thân mời tất cả ACE Runner 5h30 nói riêng và ACE cộng đồng Runner nói chung về với Tam Kỳ, Quảng Nam ngày 24-25/06/2023 để tham gia giải chạy #TamKyDiscovery lần này”, Công nói.

Có thể thấy, chưa giải chạy nào mà được các Runner địa phương hào hứng đón nhận và lan tỏa mạnh mẽ như thế. Điểm 10 đầu tiên cho thái độ người Quảng và khởi đầu thành công cho BTC là đây chứ đâu.

𝐓𝐀𝐌 𝐊𝐘 𝐃𝐈𝐒𝐂𝐎𝐕𝐄𝐑𝐘 𝐌𝐀𝐑𝐀𝐓𝐇𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟑 𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐎𝐍𝐅𝐄𝐑𝐄𝐍𝐂𝐄
At 02:00PM on February 17, 2023 at Renaissance Riverside Saigon Hotel, a press conference to announce the 𝐓𝐚𝐦 𝐊𝐲 𝐃𝐢𝐬𝐜𝐨𝐯𝐞𝐫𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 was held with the participation of local leaders, sponsors, journalists and representatives of clubs who came to attend and share opinion.

The ticket gate will open at 0:00 February 19, 2023 (The number of Super Early Bird and Early Bird is limited to 500 tickets for each period).
Registration link: (We will update as soon as possible today)

In addition, with questions and sincere suggestions from everyone, The Organizing Committee of 𝐓𝐚𝐦 𝐊𝐲 𝐃𝐢𝐬𝐜𝐨𝐯𝐞𝐫𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 𝟐𝟎𝟐𝟑 would like to acknowledge and will try to make adjustments to make the race run smoothly, bringing new favorable experience for athletes and best suited to the actual situation.

𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ (𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭)
🌐 Website: tamkymarathon.com
📧 Email: contact@benthanhgcc.com
☎️ Hotline: 0901 397 880
Fanpage: http://m.me/tamkydiscoverymarathon
#tamkydiscovery #TKDM #run #race #giaichaybo2023 #marathon #sport #khamphaTamKy #BenThanhMediaEvent #NexusSportEvents

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!