Nằm nép mình ở trước một con hẻm nhỏ trong khu chợ Cũ (Tôn Thất Đạm), ít ai biết rằng sạp hủ tiếu này đã lặng lẽ tồn tại hơn 60 năm và vẫn giữ nguyên được hương vị.

Vị chủ nhân hiện tại của tiệm là cô Chánh và cô Gái, cả hai cô đều là người gốc Hoa nên hàng hủ tiếu có một nét đặc trưng rất riêng. Từ chiếc tủ kính bằng gỗ dùng để bày biện nguyên liệu, từng chai xì dầu, giấm đến cả cái hũ đựng tăm đều giữ nguyên được phong vị vốn có như kí ức hồi nhỏ của mình vậy.

Nguyên liệu được hai cô chuẩn bị sẵn và sơ chế sạch sẽ, nhìn qua tủ kính có thể thấy được độ tươi ngon của món ăn. Tô đựng cũng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp ở một góc quầy. Chai đựng nước chấm cũng được để riêng một góc, nắp xanh để phân biệt xì dầu và ngược lại nắp đỏ để phân biệt là giấm đỏ – một điều rất đặc trưng khi đến những quán ăn người Hoa.

Ở đây đặc biệt nhất là chính là sợi mì. Mì được 2 cô đặt của người quen làm nên khác hẳn so với những loại mì trứng thông thường khác, mì có độ dai và giòn hơn.

Dù đứng bán ở đây đã qua 2 thế hệ nhưng 2 cô vẫn không muốn mở rộng bởi vì sợ mất đi hương vị vốn có. Một người phụ trách đứng nấu và tính tiền, người còn lại thì phụ trách nhận order và bưng đến những khách hàng quen trong chợ, cứ vậy đủ sống qua ngày là 2 cô vui rồi.

Thông tin quán: Hủ tiếu cô Chánh (đầu hẻm 69 Tôn Thất Đạm, Q1) – Thời gian:  từ 8h sáng đến tầm xế.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: