Chúng tôi 6 mảnh ghép kỳ quặc lạ lùng, khùng khùng ngộ ngộ lại cùng nhau tụ hội ở vương quốc hang động kỳ thú. Mùa này Quảng Bình khoác lên mình một sắc màu bí ẩn, mây giăng ngập lối vây núi xanh trùng điệp, những sợi tơ lạnh mỏng manh của núi rừng cứ rón rén len lõi trong không gian thuần khiết của đất trời, rồi vương lên mình những kẻ lãng du.

Mà Quảng Bình cũng “tham lam và mưu mô” lắm, cứ len lén âm thầm cướp sạch những gì bị tích cóp bao tháng qua, để rồi thấy mình trở nên trắng tay từ lúc nào không biết. Toàn bộ gia sản như: Âu lo, mệt mỏi, căng thẳng, u buồn phút chốc không cánh mà bay. Haizz. Răng mà lam tham rứa hỉ.

Sáu đứa biếng lười lắm, chả chịu làm gì, chỉ biết ăn chơi thôi. Sáng thì đạp xe trên con đường hun hút hàng cây xanh mướt ở Chày Lập, xong rủ đám trẻ con đua chạy bộ để chuốc lấy thất bại nặng nề, chiều chiều rảo bộ đi ngắm núi non hùng vỹ xong cứ há mồm trợn mắt ngỡ ngàng hết.

Hôm sau lại lên chuyến đò Đi Đi Thôi trôi theo dòng sông son để ngắm nhìn Phong Nha kỳ ảo. Chán chê rồi không chơi với nhau nữa thì chuyển qua chơi với chó với heo….Cái cảm giác khi đến một nơi xa lại được đón như như người thân lâu năm về lại quê nhà nó yêu lắm luôn. Nói hổng tin thì phải đi thử nghen, đi rồi mê không về đừng trách bọn này nha…

Photo by: Quý Cốc Tử

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: