Chắc hẳn bạn chưa nghe phương pháp giảm cân bằng cách tắm nắng kỳ lạ này phải không? Mỗi phương pháp giảm cân đều có điểm hay, và tắm nắng là một trong những liệu pháp giảm cân đơn giản nhưng lại cực kỳ dễ dàng.

Tắm nắng giảm cân

Phương pháp giảm cân từ việc tắm nắng đã xuất phát từ vài năm trước đây. Đã có những cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Đại học Y khoa Feinberg.

Các nhà khoa học, trong đó có GS thần kinh học Phyllis Zee đã khẳng định việc tắm nắng vào buổi sáng có thể giúp giảm mỡ vì ánh sáng xanh trong nắng kích thích chuyển hóa trong cơ thể và giúp giảm cân.

Ánh nắng buối sáng tốt cho sức khỏe

Giáo sư Phyllis Zee trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ thêm, đồng hồ sinh học trong cơ thể có thể điều chỉnh sự cân bằng năng lượng, và việc phơi nắng vào thời điểm thích hợp sẽ giúp đồng hồ sinh học trong cơ thể được đồng bộ và điều chỉnh hóa chất hợp lý.

Thời điểm tắm nắng

Theo phương pháp này, chỉ cần mỗi ngày tắm nắng khoảng 20 phút trở lại, buổi sáng từ 7h30 đến 9h00  ánh sáng tia tử ngoại trong ánh nắng tương đối thấp, giúp cơ thể cảm thấy ấm áp và nhu hòa, thúc đẩy sự trao đổi chất, đồng thời tránh làm tổn thương da.

Tắm nắng nên chọn thời điểm tốt nhất.

Buổi chiều từ 3 giờ đến 4 giờ, thành phần tia X trong chùm sáng tử ngoại nhiều, giúp thúc đẩy hấp thu canxi, phốt pho, tăng cường dưỡng chất, thúc đẩy quá trình vôi hóa xương trở nên bình thường.

Vì sao tắm nắng giúp giảm cân?

Thứ nhất, việc tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng giúp cơ thể bạn đồng bộ và khoa học hơn. Từ đây dẫn đến việc bạn sẽ có một giấc ngủ tự nhiên và ổn định, qua đó việc trao đổi chất trong cơ thể cũng hiệu quả, dẫn đến việc giảm cân.

Kết hợp tắm nắng và tập thể dục sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Một nguyên nhân khác nữa là ánh nắng buổi sáng tốt hơn so với buổi trưa và buổi chiều. Theo nghiên cứu, ánh nắng buổi sáng tác động mạnh lên nhịp sinh học hàng ngày của con người, thế nên bạn chỉ cần 20- 30 phút mỗi ngày để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 7h30 đến 9h sáng, đây là khoảng thời gian bạn sẽ thu hoạch được hiệu quả kỳ diệu. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian để tập thể dục buổi sáng.

Vì vậy nếu bạn đang tiến hành quá trình giảm cân, bạn cần biết về cách giảm cân bằng cách tắm nắng để việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Chúc bạn giảm cân thành công.

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: