Trên trang Fb cá nhân, 9h55 ngày 15/4/2022, ông Đoàn Ngọc Hải, cựu phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM, người mê chạy bộ tuyên bố thưởng số tiền khủng – 1 tỷ đồng.
Số tiền này thưởng cho người chạy Marathon phá vỡ kỷ lục 2 giờ 21 phút 51 giây mà VĐV Nguyễn Chí Đông lập tại đấu trường SEA Games tại thủ đô Hà Nội năm 2003.

Từ đó đến nay, đã 19 năm qua, chưa ai phá được kỷ lục này. Điều đó làm ông Hải trăn trở, và muốn động viên bằng cách thưởng lớn. Thậm chí, có một Fb vào hỏi sao không thưởng cho nữ chạy 42km hay các VĐV khác bởi họ cũng tập luyện khổ sở. Ông Hải thẳng thắn: dựa vào nguồn lực và mục tiêu tập trung “công phá”.

Dưới đây là những chia sẻ về việc thưởng khủng mà ông Đoàn Ngọc Hải công khai trên Fb:

Thành phố Hồ Chí Minh 09 giờ 55 phút sáng nay thứ sáu ngày 15-4-2022.

THƯỞNG 1 TỶ ĐỒNG NẾU PHÁ KỶ LỤC

Mấy hôm nay tôi cứ suy nghĩ mãi về kỷ lục quốc gia 2 giờ 21 phút 51 giây cự ly 42,195 km của bạn Nguyễn Chí Đông tại đấu trường SEA Games tại thủ đô Hà Nội năm 2003.

Như vậy kỷ lục này đã tồn tại 19 năm, khả năng sẽ còn tồn tại rất lâu khi các giải vô địch quốc gia nhiều năm gần đây thường tổ chức trên đèo, núi dốc cao và nắng gắt, trong khi kỷ lục của bạn Đông lập ở đường bằng và khí hậu mát. Giải năm tới lại tiếp tục ở đèo dốc của tỉnh Lai Châu.

Kỳ SEA Games 31 lần này tổ chức ở đường bằng phẳng Hà Nội, chỉ còn một chút nắng tháng 5 là yếu tố bất lợi cho các em trai tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh và Lê Văn Tuấn.

Để động viên tinh thần các em và ước muốn của hàng triệu người hâm mộ môn chạy bộ Marathon cự ly 42,195 km khi muốn xô đổ kỷ lục tuyệt vời của bạn Nguyễn Chí Đông cách đây 19 năm.

Tôi sẽ thưởng cho 1 vận động viên Việt Nam đầu tiên nào xô đổ kỷ lục này với số tiền là 1.000.000.000 đồng( 1 tỷ đồng ). Nếu SEA Games 31 không có ai phá kỷ lục thì sẽ áp dụng cho các giải tiếp theo trong hệ thống được liên đoàn điền kinh Việt Nam công nhận kỷ lục.

Nguồn tiền trao thưởng từ việc bán đồ “ đấu giá “ của cá nhân tôi, tiền ủng hộ của bạn Nguyễn Huy Phát-Chủ tịch câu lạc bộ Runners Củ Chi và có thể tôi sẽ cân nhắc tiếp nhận và công khai sự ủng hộ của một số cá nhân và doanh nghiệp khác.

Chúc may mắn

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!