Ở 100km nam, VĐV Nguyễn Văn Long vô địch với thời gian 7:34:21 (AVR Pace 4:32), phá sâu PR cũ khi Long vô địch Beyond Limits - Viet Nam Ultra Run ngày 16-17/12/2023 tại Vạn Phúc City 7:48:44.
Ở nội dung 100km nữ, VĐV Lại Thị Xuân Hương (sinh năm 1984) đã xuất sắc giành giải nhất với thời gian về đích là 8:49:01 (AVR Pace: 5:17), phá sâu PR cũ khi vô địch nữ 100km Beyond Limits - Vietnam Ultra Run là 9:44:50.
Nguyễn Văn Long cách Runner về thứ 2 - 17 phút, Lại Thị Xuân Hương cách người thứ 2 đến 29 phút.
Giải đấu hiện đang diễn ra và các Runner vẫn tiếp tục hoàn thành cự ly của mình. Vị trí thứ 3 100km nữ khả năng thuộc về một nữ Runner khác đến từ Việt Nam tên Tran Nguyen Le.
Phuket 100K Ultra là cuộc đua mang tính biểu tượng tại Thái Lan. Đây cũng là giải đấu quan trọng nằm trong chuỗi Thailand Ultra Master Series thường niên với sự góp mặt của các chân chạy hàng đầu khu vực và thế giới. Các vận động viên thi đấu trên đường vòng 20 km với độ cao 152 mét.
Trước đó, chiều 1/3, Nguyễn Văn Long, Lại Thị Xuân Hương cùng team support 5h30 đã lên đường sang Thái Lan với sự quyết tâm cao sau thời gian tập luyện và chuẩn bị nghiêm túc. Kết quả hôm nay phản ánh đúng mục tiêu mà team đặt ra, thậm chí cả Long và Hương đều phá sâu kỷ lục do chính mình tạo ra trước đó 3 tháng.
Như đã thông tin, Nguyễn Văn Long được gọi là dị nhân Marathon. Năm 2022, Long là người Việt đầu tiên được ghi nhận chạy xuyên Việt từ Trà Cổ (tỉnh Quảng Ninh) đến đất mũi Cà Mau với quãng đường 2.656km trong 34 ngày liên tục, trung bình mỗi ngày gần 80km.
Sau giải Thái Lan lần này, anh sẽ về Duy Xuyên, Quảng Nam làm đại sứ cho giải Half Marathon “Đánh thức vùng quê Duy Hoà” lần III với chủ đề “Bước Chạy vì những ngôi trường xanh” do Cộng đồng 5h30 - Vui khoẻ mỗi ngày tổ chức vào ngày 17/3.
Ngày 11/4/2024, anh sẽ thực hiện hành trình chạy bộ từ Hồ Gươm (Hà Nội) về TP.HCM trong vòng 20 ngày, để kỷ niệm 20 năm đến với Marathon. Được biết, tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đang lên kế hoạch trao chứng nhận cho chân chạy này sau khi kết thúc hành trình.
Nếu Long là biểu tượng cho niềm đam mê với Marathon thì Lại Thị Xuân Hương cũng là một chân chạy nữ có “số” trong làng chạy siêu dài. Là một nữ nhân viên văn phòng có bề ngoài xinh xắn, mảnh mai nhưng Hương là chân chạy “khét lẹt” khiến nhiều nam Runner cũng bái phục.
Hương cho biết, chạy 100km đã là sự thành công to lớn trong việc bứt phá bản thân. Trước khi đi Thái Lan, Hương cũng khiêm tốn đặt mục tiêu hoàn thành 100km dưới 10 tiếng. Tuy nhiên, kết quả, Hương vô địch nữ và thứ 5 chung cuộc.
16h chiều 4/3, Nguyễn Văn Long và Lại Thị Xuân Hương cùng team support sẽ đáp chuyến bay về Tân Sơn Nhất, TPHCM. Cộng đồng 5h30 - Vui khoẻ mỗi ngày nơi 2 Runner này đang huấn luyện, sinh hoạt đã lên kế hoạch sẵn sàng ra tận sân bay chào đón, chúc mừng.
Sau đó, 2 Nhà vô địch sẽ tham dự giao lưu với những người yêu mến Marathon tại Vạn Phúc City. Những ai muốn giao lưu, đặt câu hỏi phỏng vấn Long, Hương, vui lòng 16h có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất hoặc 17h30 tại 80 đường 14, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.