Môn thể thao cầu lông được gọi là "môn thể thao cho cả đời" bởi vì ở độ tuổi nào dù trẻ, già hay là thanh niên bạn cũng có thể chơi. Hơn thế nữa, khi chơi cầu lông còn những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
(Photo by Lars Ronbog / FrontZoneSport via Getty Images)

Cách dễ nhất để giảm cân: Một giờ chơi cầu lông liên tiếp giúp đốt cháy 480 calorie và nếu bạn thường xuyên chơi cầu lông, bạn sẽ giảm được ít nhất 4kg trong vòng một tháng.

Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải vận dụng hầu hết các cơ bắp của cơ thể.

Cải thiện chức năng tim phổi: Tập luyện môn cầu lông khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn, các độc tố trong người sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể.

Cầu lông giúp tăng cường thể lực và tăng dung tích sống của phổi (dung tích khí vào phổi khi hít vào tối đa).

Tăng tốc độ phản xạ: Chơi cầu lông đòi hỏi bạn phải tỉnh táo hơn và tập trung hơn để đánh và đỡ cầu. Bạn sẽ nhanh nhẹn hơn và hoàn toàn đáp ứng được các căng thẳng về thể chất.

Tăng mật độ xương, phòng bệnh loãng xương: Các tế bào xương không ngừng sinh ra và mất đi. Chơi cầu lông giúp thúc đẩy quá trình hình thành xương bằng cách tích lũy calci trong cơ thể, hấp thụ vào các khung xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Giảm nguy cơ mắc đái tháo đường: Chỉ cần chơi cầu lông trong một giờ đồng hồ, cơ thể sẽ giảm nhanh lượng đường trong máu.

Quá trình dị hóa (chuyển đường thành năng lượng) diễn ra mạnh hơn để đáp ứng được nhu cầu về vận động thân thể khi lượng đường trong máu giảm, quá trình đồng hóa (chuyển đường thành mỡ lưu trữ dưới da) sẽ chậm lại một cách tự nhiên.

Hỗ trợ bệnh nhân tăng huyết áp: Làm hạ huyết áp không dùng thuốc là một trong những vấn đề khó của bệnh nhân bị “nghiện” dùng thuốc hạ huyết áp.

lông là một trong số ít những phương pháp giúp làm hạ huyết áp, đồng thời, giảm cả những tác động gây nghiện của những loại thuốc này.

Tạo ra nguồn năng lượng tốt cho con người: cách vận động toàn thân và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả chạy bộ hay đạp xe. Người chơi có nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần lạc quan và sự tự tin cao.
Người chơi cầu có tinh thần chơi thoải mái, không mệt nhọc.

Nếu bạn chơi vào buổi sáng sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc cả ngày không mệt mỏi, còn nếu chơi vào mỗi tối bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái không mệt nhọc ể oải sau một ngày làm việc.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: