Những chàng trai đi du học có khả năng tự lập về tài chính. Chuyện khó nhất với họ là cân bằng giữa thời gian học tập và kiếm tiền thêm. Cuộc sống du học cô đơn và độc lập giúp nâng cao khả năng tự lập của mỗi chàng trai, đặc biệt là khả năng bếp núc.

M.Tú (du học sinh Anh) chia sẻ: “Lúc ở nhà mình chỉ có mỗi một việc ăn, chơi, và học, ba mẹ cũng chỉ có mình là con trai nên không để mình đụng tay vào việc nhà. Có lẽ vì thế mà trước khi mình nhận được học bổng qua Anh, ba mẹ lo sốt vó vì mình không biết làm gì thì làm sao sống nổi bên đó. Mẹ mình thì hối hận nếu biết lúc trước đã bày mình học nấu ăn thì bây giờ đã đỡ rồi.Thời gian đầu thì mình đi siêu thị mua những loại thức ăn như đơn giản như là trứng để ốp la, thịt và rau nấu canh. Vì có giá sẵn nên mình cũng đỡ hơn. Lần đầu tiên vô bếp để chiên trứng, dầu văng tung tóe, trứng thì cháy đen, họa chiên được 4,5 cái mới được 1 cái ngon lành. Còn canh thì nhớ lời mẹ dặn là cho thịt vào xào trước, sau đó đổ nước vào, khi sôi mới cho rau vô. Thế mà không hiểu sau nồi canh của mình ngọt kinh khủng, đã vậy rau nát bét”.

Và một chàng trai đi du học, sau khi được tự lập nhiều họ đều có khả năng nấu ăn khiến phái nữ phải ghen tỵ. Yêu một chàng trai đi du học, học nhiều biết rộng, và đặc biệt biết nấu ăn cũng quyến rũ và có sức hút không kém những anh chàng đẹp trai.

Đây là điều thú vị đầu tiên mà bạn chắc chắn có được khi yêu một chàng trai biết nấu ăn. Anh ấy sẽ trổ tài nấu nướng để chinh phục dạ dày và… trái tim bạn bằng những món ăn tự chế biến.“Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày ”, điều này không chỉ đúng với phái mạnh mà cả với phái nữ. Chàng trai biết nấu ăn sẽ tìm cách để cả hai có dịp gặp gỡ, hiểu nhau hơn bằng những bữa cơm ấm cúng.

Chàng trai biết nấu ăn sẽ không nề hà công việc được cho là của phái yếu. Họ sẵn sàng “lăn xả” vào bếp khi bạn mệt nhọc để nấu cho bạn bát cháo nóng hổi. Họ cũng sẽ chẳng ngại làm các việc nhà khác thay bạn khi bạn ốm. Khi hai bạn kết hôn với nhau, anh ấy sẽ không như những ông chồng khác chỉ biết nằm dài xem ti vi đợi cơm mà sẽ xắn áo cùng bạn chuẩn bị bữa ăn.

Và khi bạn có con, anh ấy cũng sẽ là người đàn ông đảm đang, khéo léo trong việc chăm con cái. Chàng chính là mẫu người đàn ông của gia đình đấy!

Chu đáo và tâm lý

Hẳn rồi, nếu một người vụng về khó có thể nấu nướng được bữa ăn ngon, tươm tất. Sự chu đáo ấy không chỉ trong những bữa ăn mà cả trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Anh ấy cũng là người tâm lý bởi khi tham gia vào công việc của phái yếu, họ thấu hiểu được nỗi vất vả của người phụ nữ.

Họ sẽ hiểu để có một bữa ăn tươm tất không hề đơn giản, từ khâu chuẩn bị đến chế biến, họ cũng hiểu rằng nấu ăn không hề là việc dễ dàng, không phải ai cũng làm tốt. Và họ đủ tinh tế để nhận ra vẻ đẹp nội tâm của người yêu, người vợ mình.

Tự lập, biết chăm sóc bản thân

Khi yêu con gái thường hay lo lắng xem người yêu ăn uống như thế nào, có tự chăm sóc bản thân tốt không. Với một chàng trai biết nấu ăn, bạn sẽ không phải lo lắng điều này bởi anh ấy có thể tự mình chuẩn bị cơm nước đầy đủ dù ở một mình.

Bạn sẽ không phải lo chàng đói không, có biết kiếm gì đó để ăn khi bạn không ở bên không…? Họ tạo thói quen tự lập và tự chăm sóc bản thân. Một người có thể tự chăm sóc bản thân mình thật tốt thì bạn cũng yên tâm rằng anh ấy sẽ chăm sóc, che chở bạn suốt đời được.

Một chàng trai tình cảm

Chàng trai biết nấu ăn, coi trọng bữa cơm gia đình luôn là người sống tình cảm. Chính vì muốn mọi người luôn quây quần bên nhau nên họ thường tự chuẩn bị những bữa ăn ngon hoặc cùng bạn xắn tay áo vào bếp để đôi bên hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Có lẽ bạn sẽ không muốn người yêu, người bạn đời của mình không biết cách quan tâm đến bạn, gia đình và người thân. Bạn hẳn cũng không muốn những lúc buồn hay gặp chuyện khó khăn mà người ấy lại thờ ơ? Một chàng trai trọng tình cảm sẽ không cư xử như thế.

Nếu có cơ hội, hãy thử yêu một chàng trai du học trở về nước hoặc yêu một chàng du học sinh ngay trong quãng thời gian du học của bạn. Cuộc đời có mấy lắm, nếu chỉ ăn pho-mát con bò cười thì sẽ không bao giờ biết được mùi pho-mát xịn nó “nặng đô” tới mức nào phải không? Huống gì chàng trai du học biết nấu ăn lại quyến rũ đến như thế!

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: