Phong trào thể thao, nhất là đối với môn chạy bộ đang lan tỏa rộng khắp trên các địa phương. Không chỉ ở những thành phố lớn, các tỉnh khác cũng xuất hiện nhiều đội nhóm, câu lạc bộ Runner mang tên địa phương mà Lai Châu Runners là một điển hình mới nhất.

Trên cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu vừa cho hay, Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự Lễ ra mắt câu lạc bộ “Lai Châu Runners” vào tối 1/6.

Câu lạc bộ “Lai Châu Runners” được “nâng cấp” từ nhóm “Yêu chạy bộ Lai Châu”.

Câu lạc bộ “Lai Châu Runners” được thành lập theo Quyết định 320/QĐ-UBND ngày 1/6/2022 của UBND phường Tân Phong với trên 40 thành viên tham gia. Câu lạc bộ ra mắt góp phần cổ vũ phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn thành phố Lai Châu nói riêng phát triển ngày càng mạnh mẽ; đồng thời để cho mọi người có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, luyện tập chuyên sâu, thi đấu đạt thành tích cao trong môn thể thao chạy. Đặc biệt, Câu lạc bộ ra mắt nhằm hướng tới “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023” được tổ chức tại Lai Châu vào dịp 26/3/2023.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Lai Châu Runners”. (Ảnh: Kim Anh)

Phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Lai Châu Runners”, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh Câu lạc bộ “Lai Châu Runners” được thành lập và đi vào hoạt động là cơ sở, điều kiện để tập hợp Nhân dân với nhiều lứa tuổi có cùng sở thích, đam mê tham gia chạy. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, sự cố gắng của các thành viên trong thời gian qua để tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động ngày hôm nay.

Năm 2023 tỉnh Lai Châu sẽ đăng cai “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64”. Đây là một giải quốc gia quy tụ hàng nghìn vận động viên tham gia, sẽ là cơ hội để Câu lạc bộ “Lai Châu Runners” tham dự và khẳng định mình. Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, sau Lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cần có kế hoạch, chương trình hành động và mục tiêu cụ thể để quy tụ thành viên tập luyện tham gia giải đạt thành tích tốt nhất. Trong quá trình hoạt động, Câu lạc bộ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; tổ chức, hoạt động theo quy chế của Câu lạc bộ đã được phê duyệt trên tinh thần tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, đặc biệt là tập hợp, đoàn kết thành viên vì lợi ích chung của Câu lạc bộ.

Để chào mừng sự kiện ra mắt Câu lạc bộ “Lai Châu Runners”, sáng sớm hôm 1/6, Câu lạc bộ đã tổ chức giải chạy đầu tiên mang tên “Thử thách Down hill” với cự ly 15 km trên cung đường tỉnh lộ từ thành phố Lai Châu đi xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ với sự tham gia của gần 50 vận động viên là các thành viên của Câu lạc bộ và những người yêu chạy bộ trên địa bàn thành phố Lai Châu tham gia.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!