Một đám cưới mà cô dâu ở BV dã chiến số 16 TPHCM còn chú rể ở Hà Nội. Nhưng không gian, khoảng cách địa lý không ngăn cách được tình yêu thương, và hạnh phúc lứa đôi!

“Hạnh phúc luôn hiện diện, hồi sinh quanh ta, càng khó khăn, vất vả, gian khổ thì hạnh phúc càng có ý nghĩa … Các con hãy vững vàng, chân cứng đá mềm, để góp phần cứu chữa bệnh nhân, bố mẹ sẽ đợi các con về trong niềm vui đại dịch bị đẩy lùi”.

Một đám cưới mà cô dâu ở BV dã chiến số 16 TPHCM còn chú rể ở Hà Nội. Nhưng không gian, khoảng cách địa lý không ngăn cách được tình yêu thương, và hạnh phúc lứa đôi!

Chúng tôi trân quý em, đã hy sinh hạnh phúc riêng tư rất cả vì miền Nam ruột thịt

Cách đây 1 ngày, TS Trương Anh Thư công tác tại Khoa kiểm soát khử khuẩn của BV Bạch Mai, 1 trong 800 y bác sỹ của BV Bạch Mai đã xung phong vào TP HCM chống dịch đã nhắn tin cho tôi, chị muốn tôi mượn giùm một bộ quần áo dài mầu trắng.

Hơn 2 tháng nay làm việc vất vả tại Trung tâm Hồi Sức tích cực của BV Bạch Mai, đặt tại BV dã chiến số 16, quận 7, chúng tôi thường xuyên liên hệ để trao đổi và giúp đỡ nhau những khó khăn khi mà y bác sỹ vào đây đều thiếu thốn đủ thứ do địa bàn mới.

Hạnh phúc là được chia sẻ ngọt bùi khó khăn có nhau

Lý do chị mượn bộ quần áo dài là bạn Ngọc Diệp, đang làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực của BV Bạch Mai tại BV dã chiến 16 đến ngày cưới. Bạn đã giấu, nhưng tình cờ các y bác sỹ phát hiện bạn đang khóc ở một góc bệnh viện khi online với gia đình trong lễ ăn hỏi. TS Thư muốn nhờ mình, mượn một bộ áo dài để bạn Diệp cùng đồng nghiệp ở BV dã chiến số 16 ghi lại thời khắc trọng đại ngày hôm nay: Ngày cưới.

Mình rất xúc động về điều này, khi các y bác sỹ đã hy sinh cả hạnh phúc riêng tư để lên đường chi viện cho miền Nam. Mình đã chia sẻ nỗi xúc động đó với các bạn tình nguyện viên trong nhóm.

Chú rể sắp trao nhẫn online. Hà nội tuy xa mà gần…

Cả nhóm chúng mình vừa đi trao oxy thiện nguyện ở Hà Tiên Kiên Giang về, khá mệt nhưng các bạn cảm động trước sự hy sinh thầm lặng của các y bác sỹ ở HN, vì mệnh lệnh của trái tim, vì trách nhiệm nghề nghiệp và tình yêu thương bệnh nhân mà các bạn đã xung phong lên đường chia lửa với Tp HCM, nên cả nhóm đề nghị được chuẩn bị 1 đám cưới online ngay tại BV dã chiến 16.

Ban đầu chúng mình chỉ tính tổ chức trong cái phòng 12m2 nho nhỏ, là phòng nghỉ của y bác sỹ giữa những giờ trực chiến, may mắn TS BS Đỗ Ngọc Sơn, phó giám đốc TT hồi sức tích cực của BV BM đã ủng hộ, rằng nên có những giây phút trang trọng khó quên cho đôi bạn rẻ Ngọc Diệp- Quang Huy. Cả nhóm đã lên chương trình sao cho giản dị, gọn nhẹ, khắc phục những thiếu thốn trong BV dã chiến nhưng vẫn đủ trang trọng và an toàn 5K chống dịch.

Các tình nguyện viên đã kết nối với bạn Vũ Vũ, bạn chịu trách nhiệm, hoa tươi, trang phục, trang điểm và tạo hình cho cô dâu, dù trong BV dã chiến thì cô dâu cũng cần phải đẹp mà. Còn tình nguyện viên Mai Hương, Thái Phương Thanh và mình thì chịu trách nhiệm lo hậu cần, quan trọng nhất là kiếm được rượu cho phần nghi lễ và 1 cái bánh cưới, sau đó tìm mua thêm chút bánh kẹo, café, trái cây tươi. Phần bê vác trang trí đạo cụ kết nối đường truyền có thêm Tình nguyện viên pv Nguyễn Tùng đài THVTC và pv Hữu Ái đài THQH phụ giúp.

Phần văn nghệ, nhóm đã chuẩn bị hát 1 bài hát về Hà Nội và 1 bài hát về sự hy sinh thầm lặng của y bác sỹ do mình và nhạc sỹ Nguyễn Huỳnh Yên Lâm thực hiện. Các thầy tu và sơ trong nhóm tình nguyện viên ở bệnh viện cũng có hai tiết mục hát chúc hạnh phúc cho hai bạn nhưng vì điều kiện 5k nên phút chót đành phải hủy.

Tất cả phải chuẩn bị trong vòng một buổi sáng, lái xe pickup chở đạo cụ qua, chờ test nhanh âm tính để vào BV, và đúng 3h chiều đám cưới diễn ra, được phép trong vòng 40 phút. Thật xúc động, khi chúng tôi đã kết nối được với gia đình chú rể Quang Huy ( anh hiện đang công tác tại một doanh nghiệp kinh doanh BĐS ở HN) và kết nối được với anh chị em đồng nghiệp với Ngọc Diệp tại BV Bạch Mai Hà Nội.

Liên tiếp trong những ngày qua, rất nhiều bệnh nhân COVID -19 tại Trung tâm Hồi sức trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, BV dã chiến 16 đã được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và người thân. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, phải thở máy.

Chứng kiến những khó khăn vất vả mà y bác sỹ của Trung tâm hồi sức tích cực BV Bạch Mai đã giành giật sự sống cho bệnh nhân tại TPHCM, là những tình nguyện viên, phóng viên, chúng tôi nhận ra cuộc sống này đáng giá và đáng quý đến nhường nào khi có tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi hiểu vượt qua đại dịch không những cần bản lĩnh, trí tuệ, sự quả cảm mà còn phải nắm tay nhau, lan tỏa yêu thương cùng nhau chia sẻ vui buồn, hạnh phúc khó khăn. Đó là ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống mà chúng tôi muốn hướng tới. Nhớ mãi đám cưới hôm nay ở BV dã chiến 16.

Xin chân thành cảm ơn các y bác sỹ, các tình nguyện viên, các bạn đồng nghiệp đã lan tỏa yêu thương!

LOVE ALL!

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!