Mặc dù sống ở căn hộ tiền tỷ, nhưng người đàn ông này cho biết không có tiền mua đồ ăn trong siêu thị và phải mua ngoài đường. Người này còn cho biết, ông thấy ngoài đường vẫn có nhiều người đi lại, nên cũng quyết định đi ra đường.

Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Từ ngày 9/7, TPHCM thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần của Chỉ thị số 16. Rất nhiều người dân đã tuân thủ quy định và ở nhà, đảm bảo giãn cách nhưng ngược lại cũng có những trường hợp cố tình vi phạm.

Theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, sáng nay tổ xử lý của Quận Phú Nhuận phối hợp UBND Phường 9 đã lập 3 người tập thể dục xung quanh công viên, không tuân thủ Chỉ thị 16, là người dân chỉ được ra đường trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Trong số 3 người nói trên, 2 người nhanh chóng thừa nhận vi phạm và đồng ý với quyết định xử phạt, tuy nhiên có một người đàn ông đã tranh cãi quyết liệt với tổ công tác. Người này tên H.M.Đ, 43 tuổi, sống tại chung cư Golden Mansion, phường 9, mặc trang phục, giày thể thao. Người này cho biết đang đi mua đồ ăn sáng cho con, nhưng do không đủ tiền để mua đồ trong siêu thị nên quyết định mua đồ ăn ngoài đường, và đi được 500 mét thì bị tổ công tác chặn lại không cho đi.

Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ cho biết, bảo vệ công viên đã ghi lại được đoạn video clip ông H.M.Đ chạy nhiều vòng xung quanh công viên. Sau khi được cho xem video này, ông H.M.Đ mới thừa nhận vi phạm và ký vào biên bản xử phạt.

Trong video do báo Tuổi Trẻ ghi lại, người đàn ông này còn nói rằng, ông thấy ngoài đường vẫn còn rất nhiều người đi lại, nên ông cũng đi ra đường, và chỉ khi nào những người khác không ra ngoài đường nữa, thì ông mới ở nhà.

Được biết, chung cư Golden Mansion nơi ông H.M.Đ sinh sống có giá bán căn hộ lên tới hàng tỷ đồng. Khảo sát trên một website chuyên rao mua bán căn hộ cho thấy, mức giá rao bán khoảng 60 triệu đồng/m2. Một căn hộ hơn 100m2 được rao khoảng 6 tỷ đồng và căn 70m2 có giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: