Lý Hoàng Nam vừa có trận thắng ngược dòng trước tay vợt chủ nhà Thái Lan Kasidit Samrej với tỷ số 2/1 (7-5, 3-6, 7-5).

Ở ván quyết định, Nam bị đối phương bẻ ngay bàn giao bóng đầu tiên, sau đó Hoàng Nam lật ngược và bẻ lại 2 bàn giao bóng của đối phương để thắng lại 7/5.

Trận thắng khó khăn này của Hoàng Nam đã được báo trước cho dù Kasidit Samrej, 21 tuổi, chỉ được tham dự giải với suất đặc cách do xếp hạng 1280 ATP so với Hoàng Nam là 489 và là hạt giống số 3 của giải.

Ở vòng 1, Samrej đã loại hạt giống số 6, tay vợt Nga Konstantin Kravachuk 2/0 (6/3, 6/4). Qua vòng 2, Samrej thắng tiếp tay vợt Mỹ Connor Farren từng xếp hạng 78 ATP và nay xếp hạng 535 ATP.

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Có 7/32 tay vợt Thái Lan thi đấu ở vòng đấu chính thức, và Nam trong 2/3 trận thắng để có mặt ở bán kết, Nam đã loại 2 tay vợt Thái Lan, 1 ở vòng 1 và Samrej là tay vợt chủ nhà duy nhất có mặt ở vòng tứ kết, vì vậy Hoàng Nam đã khiến cho từ vòng bán kết không còn đại diện nào của chủ nhà.

Đối thủ của Nam ở trận bán kết ngày mai là tay vợt Ajeet Rai của New Zealand, 23 tuổi, hạng 892 ATP, có nghĩa là trên lý thuyết, Nam vẫn được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên theo nhận định của Hoàng Nam, Ajeet với chiều cao 1m88 nên có những cú giao bóng rất tốt với lực mạnh cùng độ chính xác cao. Đã vậy cấu trúc mặt sân tạo cho banh bay nhanh nên hơi khó khi trả giao banh. Nam cũng nhận xét Ajeet rất khỏe khi 2 ngày liên tiếp thi đấu ở vòng 2 và tứ kết, Ajeet đều phải thi đấu 3 ván mà thể lực không hề giảm sút.

Còn một điểm chú ý nữa khi Ajeet chính là tay vợt đã loại hạt giống số 1 Yan Bai với tỷ số 2/1 (6/3, 3/6, 7/5) ở vòng 2. Mà Yan Bai từng thắng Hoàng Nam ngay vòng 1 giải M25 Hải Đăng Tây Ninh lần thứ 2 năm 2019 sau khi Yan Bai thua Hoàng Nam trận bán kết giải M25 Hải Đăng Tây Ninh lần 1 năm 2019.

Do đó, trận bán kết ngày mai của Hoàng Nam hứa hẹn không dễ dàng dù rằng Hoàng Nam vẫn nhiều hy vọng vào chung kết.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!