Tại vòng tuyển chọn SEA Games, VĐV kì cựu Lê Thị Mộng Tuyền (TP.HCM) bất ngờ vượt qua các VĐV đang đầy sức trẻ như Hà Thị Thu (TP.HCM), Lưu Kim Phụng (TP.HCM), Phùng Thị Huệ (Hà Nội), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Tiền Giang) để về nhất đầu tiên với thời gian 12.10

Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh đã chắc chắn giành vé đến SEA Games nên không tham dự. Hai gương mặt trẻ tài năng khác là Hoàng Dư Ý (HCB quốc gia 2021) và Dương Thị Hoa (TOP 4 Quốc gia 2021) cũng vắng mặt.

Le Mong Tuyen
Bông hồng vàng trong làng điền kinh Việt Nam – Lê Mộng Tuyền

Nếu giành vé đến SEA Games, Lê Thị Mộng Tuyền sẽ có kì SEA Games thứ 5 trong sự nghiệp sau các kì SEA Games 2009, 2011, 2017, 2019 cùng 2 kì ASIAD 2010, 2018

Nếu được đặt một biệt danh thì admin xin gọi cô là “Người đi xuyên thế hệ” bởi cô gái sinh năm 1990 là người đã từng thi đấu và sát cánh ở nội dung tiếp sức 4x100m với hầu hết các ngôi sao tốc độ của thế hệ 8X, 9X như Vũ Thị Hương, Lê Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Ngọc Thắm, Mai Thị Phượng, rồi đến Đỗ Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa, Hà Thị Thu, Lưu Kim Phụng, Lê Tú Chinh….

Thế đó, biết bao lứa vận động viên đã đến và đi trong suốt gần 15 năm qua nhưng Lê Thị Mộng Tuyền vẫn ở đó với đầy sự đam mê cháy bỏng cùng đường chạy tốc độ. Nếu có điểm khác thì đó là cô gái “Vịt lùn” đã không còn là FA, cũng không phải F0 mà là “F…..all in love” với chàng phi công của mình.

Có thể tấm vé SEA Games ở 100m cá nhân sẽ là Lê Tú Chinh cùng 1 VĐV trẻ khác nhưng tấm vé tiếp sức 4x100m hoàn toàn có khả năng thuộc về Mộng Tuyền bởi nếu nói về kinh nghiệm và bản lĩnh thì hiếm có VĐV nào hiện này vượt qua cô gái tài năng này.

Ảnh: Tư liệu cũ
#SEAGAMESTrials
#VietNamAthletics

cre: #FandienkinhVietNam

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!