Dân gian có câu “Một tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ”. Chính xác là vậy. Tiếng cười làm khoẻ ra, tinh thần sảng khoái, xoá bỏ ưu phiền và tạo sự gần gũi. Nên hãy luôn tươi cười và làm người khác cười bạn nhé.

Chúng ta đều biết tiếng cười là liều thuốc tốt nhất, tiếng cười mang lại cảm giác dễ gần và có tính lây lan. Tiếng cười được tạo ra bởi nhiều cảm xúc và suy nghĩ hoạt động cùng lúc, ngoài ra tiếng cười sẽ kích hoạt nhiều bộ phận trên cơ thể chúng ta.

Dưới đây là một số hành động để làm người khác và bạn dễ cười. Chúng ta cùng thực hành để luôn có cuộc sống vui vẻ nhé.

Nói đùa để làm người khác cười

Sự đùa giỡn, câu nói hoặc hành động bạn làm để gây tiếng cười hoặc làm buồn cười, có thể là kiểu nói đùa chơi chữ đơn giản hoặc chuyện cười khá nhiều chi tiết với điểm cao trào thú vị.

Chơi chữ để làm người khác cười

Chơi chữ là một dạng sử dụng từ ngữ buộc người nghe phải cân nhắc thật kỹ về ý nghĩa của một từ hoặc một cụm từ.

Dùng câu bình luận ngắn gọn để làm người khác cười

Câu bình luận ngắn gọn được mô tả như bản thân của nó. Đó là lời nói đùa chỉ trong một câu đơn.

Dùng câu trả lời nhạy bén làm người khác cười

Câu trả lời nhạy bén là lời nói đùa chỉ có một câu. Nó thường được nói khi đáp lại sự châm biếm hoặc chế giễu.

Tự diễn trò làm người khác cười

Bạn sẽ kể chuyện cười hoặc đưa ra lời bình luận để làm mọi người buồn cười về bạn.

Làm người khác cười bằng cách nói hớ

Đây là loại nói đùa mà bạn sẽ vô tình nói ra từ tiềm thức theo cách của bản thân. Bạn cũng có thể cố ý nói hớ, nhưng nếu vô tình sẽ làm buồn cười nhất.

Làm người khác cười bằng câu nói giảm

Đó là khi bạn tạo trò cười bằng cách làm giảm đi tính nghiêm trọng của một hành vi hoặc sự việc. Điều này sẽ giúp tâm trạng chúng ta tốt hơn và làm giảm đi căng thẳng hoặc mối lo lắng xung quanh hành vi hoặc sự việc đó.

Làm người khác cười bằng cách nhái theo ai đó

Nhái theo là khi bạn hành động giống như ai đó, là người bạn biết rõ hoặc người nổi tiếng và dễ nhận ra.

Ví dụ, nếu bạn thử nhái theo diễn viên Christopher Walken. Hãy tập trung bắt chước giọng điệu của anh ta. Vì anh ta nổi tiếng với giọng nói khô khan ấn tượng. Bắt chước giọng nói là cách tuyệt vời để tạo ra tiếng cười.

Diễn trò hề để làm người khác cười

Trò hề là kiểu hài về cơ thể thường liên quan đến tình huống lố bịch, hành động công kích hoặc thậm chí mãnh liệt.

Một vài cách để bắt đầu làm trò nhẹ nhàng cho bạn. Có thể giả vờ ngã trên tấm thảm tại bữa tiệc. Hoặc làm như bạn đang rót nước vào chiếc bình thay vì cốc thủy tinh. Hoặc bạn có thể xem một trong những video ví dụ về cách làm trò hề (giống như mọi người đã làm tổn thương chính họ trong tình huống hài hước) có sẵn trên mạng.

Nhại lại hoặc chế nhạo để làm người khác cười

Chế nhạo và nhại lại là loại “mỉa mai được hành động hóa”. Chúng được sử dụng để châm biếm một tình huống hiện thực lố bịch.

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra phiên bản hát lại của một bài hát nổi tiếng, thay đổi tiêu đề và phần điệp khúc sao cho thật suồng sã và buồn cười. Chẳng hạn như “Như Bác sĩ Phẫu thuật” sẽ thay cho “Như Nàng Trinh nữ” hoặc “Như nhóm Nirvana” thay cho “Như Tâm hồn Trẻ thơ”.

Chơi khăm làm người khác cười

Chơi khăm, hoặc trò đùa tinh nghịch, là khi bạn chơi xỏ ai đó để tạo tiếng cười. Trò này hiệu quả tốt nhất là đối với bạn thân, vì chúng có thể kích thích sự trả đũa.

Trò chơi khăm cổ điển là dán giấy ghi chú hoặc quấn nhựa dẻo lên xe hơi. Trong khi người bạn vắng mặt hoặc bận việc gì đó, hãy bọc chiếc xe anh ta với chất nhựa dẻo hoặc dán giấy ghi chú lên đó. Trò này an toàn hơn, dễ dàng để làm sạch, và sẽ tạo ra tiếng cười từ đôi bên.

Lời khuyên

Tránh lặp lại cùng một trò đùa quá nhiều lần vì như thế có thể gây ra sự phiền toái thay vì hài hước.

Thời điểm là quan trọng trong câu chuyện hài hước vì thế hãy chọn thời điểm thích hợp trong cuộc đối thoại để tạo trò cười và tốt nhất là khi mọi người đang chú ý đến bạn để mọi cố gắng làm trò của bạn không bị bỏ ngoài tai.

Hãy làm điều mà mọi người đang mong đợi.

Hãy dùng sự châm biếm một cách thích hợp vì mọi người có thể nghĩ bạn không phải đang đùa giỡn.

Hãy cù vào người họ! Nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều dễ cười hoặc thích bị cù vào người. Nếu ai đó nói bạn dừng lại, hãy nghe theo và dừng lại.

Bạn có thể cù vào người họ. Tuy nhiên chú ý rằng, mặc dù họ cười nhưng không có nghĩa là họ thích điều đó.

Cảnh báo

Tránh đưa ai đó trong phòng ra làm trò để người khác cười họ. Điều này cho thấy bạn đang bắt nạt người khác nên không được khuyến khích.

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: