Gù lưng gây ảnh hưởng thẩm mỹ rất lớn, từ đó khiến bạn mất tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày, lâu dần ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cột sống và cơ thể.

Mình bị mắc bệnh nghề nghiệp đi máy bay hay ngồi gần ai thì mình lại soi cơ thể họ, không phải soi xinh xấu mà soi xương khớp, vóc dáng, độ cong độ lệch. Dù có đẹp nhưng nếu không tập thể thao thì chỉ 1s thôi là mình nhận ra ngay. Soi nhiều thấy rất nhiều người ngày nay bị gù, lệch vai quá.

Gù – vẹo cột sống là một tình trạng bệnh lý về cột sống, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như bẩm sinh, chấn thương, thoái hóa, bệnh lý… và nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Một số nguyên nhân gây gù lưng gồm có: Thoái hoá; Gãy nén; Yếu cơ; Thay đổi cơ sinh học.

Tư thế kém vào các kiểu vận động xấu có thể gây nên gù lưng. Với chỉ 20 phút ở tư thế xấu có thể gây ra những thay đổi tiêu cực cho cột sống. Khi bạn thường xuyên ở tư thế gập (uốn cong), đầu bắt đầu giữ được tư thế hướng về phía trước. Điều này gây ra căng thẳng và tăng sức nặng lên cột sống và cổ gây nên gù lưng.

Gù lưng gây ảnh hưởng thẩm mỹ rất lớn, từ đó khiến bạn mất tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày, lâu dần ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cột sống và cơ thể.

Ngoài các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng có thể tham khảo các tư thế tập cho chứng gù lưng dưới đây nhé. Bạn cần tập thường xuyên, có sự hướng dẫn của người có chuyên môn nếu ở cấp độ bệnh lý nhé.


#gulung #lechvai #veocotsong #lechcotsong

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!