Sài Gòn ngày sẽ trở lại vẫn cảm thấy ồn ào, hối hả như ngày nào. Vẫn là những dòng người vội vã, vẫn là những ngã tư hơi thiếu đèn xanh đèn đỏ, rồi cả những cơn mưa bất chợt khiến mọi người cuống quýt vận áo mưa, thấp thoáng đâu đó vài cảnh tắc đường hay đôi ba ngã rẽ mà cứ càng đi lại càng quay lại điểm xuất phát ban đầu.

Ai ai cũng vội, vội không khác Hà Nội mấy. Không phải “Xôi lạc, bánh khúc đây” mà là “Bánh mỳ Sài Gòn năm ngàn 1 ổ ” hay “Chú ơi, vé số đi” – đó là cảm nhận của cá nhân mình.

Vội vàng thật đấy, ồn ào thật đấy nhưng mà cứ thử xa vài ngày xem, không kêu nhớ mới lạ (y hệt cảm giác mình nhớ Hà Nội sau mấy ngày đi đâu đó xa). Nhất là trong thời điểm tránh dịch này nữa chứ.
Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. . .

Điều này thì chuẩn rồi, Sài Gòn đã đẹp lại còn lắm đồ ăn ngon và lạ. Cơm tấm, hủ tiếu, bánh canh hay chè Bạch quả rồi cả Sâm bổ lượng nữa ngoài HN làm gì có đâu, may mắn là mình đã được thưởng thức hết rồi.

Cơm Tấm bụi Sài Gòn đê
Cơm Tấm bụi Sài Gòn đê

Theo blog Đi cùng Hùng, địa điểm checkin, chụp ảnh ở đây thì không thiếu nha, số điểm mình tới tham quan chỉ là 1/10 địa điểm đã nghiên cứu trước đó, còn chả kịp chụp hết vì vội. Nếu có thời gian đi chụp hết các địa điểm ấn tượng trong Sài Gòn thì chắc chắn bộ ảnh của mọi người sẽ vô cùng sinh động đó, lại đành hẹn SG sau mùa dịch quay lại.

Ở Sài Gòn có khá nhiều người Hoa sinh sống, có những con phố bán đồ dùng của người Hoa, rồi đồ ăn của người Hoa. Và một điều đặc biệt là có những ngôi chùa lâu đời rất linh thiêng, rất đẹp mang kiến trúc người Hoa, cũng là một trong số những địa điểm mà mọi người hay đến cầu nguyện, tham quan, checkin. Mọi người nhớ ghé qua chùa Bà Thiên Hậu (hay còn gọi Chùa Bà Chợ Lớn) nhé, đây là một nơi rất linh thiêng và cũng có kiến trúc rất đẹp, đến hành hương và chiêm ngưỡng vẻ đẹp, chụp vài bức hình kỉ niệm nhé.

Chùa Bà Thiên Hậu (hay còn gọi Chùa Bà Chợ Lớn)
Chùa Bà Thiên Hậu (hay còn gọi Chùa Bà Chợ Lớn)

Xong tiện qua con phố Hà Tôn Quyền, nơi chuyên bán đồ ăn của người Hoa, mình thì thích ăn nhất món Sủi cảo ở quán 162 Hà Tôn Quyền, P.4, Quận 11.Rồi ghé qua quán chè HIỂN KHÁNH ở số 718 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 1, Quận 3 nữa. Rất đa dạng về các món chè mà bác chủ quán hiền, nhiệt tình lắm.Sau đó, tối ra phố Bùi Viện ngồi uống chai bia với bạn bè ngắm nhìn sự tấp nập, đông vui ở đây nữa cho trọn vẹn thưởng thức không khí ngày và đêm của Sài Gòn nha.

À quên, một điều khá thú vị ở Sài Gòn về đêm là có rất nhiều quán cafe mở 24/7 nữa, mình cũng ngồi thử quán Thức coffe ở đây rồi sáng hôm sau ra sân bay lên đường về Hà Nội. Đó là một chút cảm nhận về Sài Gòn trong 1 ngày 1 đêm của mình khi ở đó. Hi vọng mọi người sẽ có thật nhiều trải nghiệm ở nơi đây.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Quế Sơn
Khi bạn đọc những dòng chữ này, nếu có ai đó xuất hiện trong đầu bạn. Lúc đó, bạn đã yêu... và đã yêu người ấy...