"Biết tin hàng trăm người về cách ly ở địa phương, bà con đều mong muốn góp chút ít hỗ trợ. Thấy các chú bộ đội dậy sớm chuẩn bị bữa sáng nên bà con đưa ra ý định nấu bánh chưng", bà Phạm Thị Hương nói.

Người dân khu dân cư khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) những ngày này đang tất bật gói bánh chưng để gửi cho những người đang ở khu cách ly của thị xã.

Bà con miền núi xứ Nghệ tất bật nấu bánh chưng tặng khu cách ly
Bà con miền núi xứ Nghệ tất bật nấu bánh chưng tặng khu cách ly

“Biết tin có hàng trăm người về cách ly ở địa phương, bà con đều mong muốn góp chút ít để hỗ trợ. Thấy các chú bộ đội dậy sớm chuẩn bị bữa sáng nên bà con đưa ra ý định nấu bánh chưng”, bà Phạm Thị Hương (52 tuổi) cho hay.

Gần 200 chiếc bánh chưng đã gói, nấu chín rồi chuyển vào khu cách ly 
Gần 200 chiếc bánh chưng đã gói, nấu chín rồi chuyển vào khu cách ly

Ý tưởng này được nhiều người dân trong khối phố hưởng ứng.

Sau một buổi, gần 200 chiếc bánh chưng đã gói, nấu chín rồi chuyển vào khu cách ly để phục vụ bữa sáng cho những cán bộ và người dân cách ly.

Đợt này, thị xã Thái Hòa đón 198 người về cách ly tại Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây và Trạm Y tế xã Nghĩa Hòa cũ (nay là phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa).

Người dân khu cách ly vui vẻ nhận bánh.
Người dân khu cách ly vui vẻ nhận bánh.

Ông Vũ Phi Thường, Khối trưởng khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, cho biết bà con trong khối đã ủng hộ gần 90 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, nông sản gửi cho khu cách ly, những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Zen
Một gã có niềm đam mê bất tận với blog, hay đi code dạo và rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ... Cu li chạy việc tại báo Việt Nam Hàng Ngày (vietnamdaily.net.vn), báo Tiêu Dùng (tieudung.vn), mạng xã hội OFFB.VN (offb.vn), Men TV (mtv.vn), Góc Nhìn (gocnhin.com.vn), Blog công nghệ Tech News Daily (technewsdaily.vn)... và nhiều "túp lều đam mê" khác.