Sự kiện Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam – Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chuỗi hoạt động ý nghĩa diễn ra từ  09/12/2022 tới 11/12/2022.

Giải chạy được đồng tổ chức bởi Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Sunrise Events Việt Nam và sự đồng hành của đối tác chiến lược Techcombank.

Với cung đường đẹp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh qua 5 quận (Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 6, Quận Bình Thạnh) và chạm đích tại Empire City thuộc thành phố Thủ Đức, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 là một trong những sự kiện được được cộng đồng yêu thể thao chờ đón. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho vận động viên cũng như người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng kiến tạo nền tảng sống khỏe, tạo điều kiện cho người dân rèn luyện thể thao, Techcombank luôn kiên định với mong muốn dẫn dắt, thúc đẩy lối sống lành mạnh như một phần trong cam kết “Vượt trội mỗi ngày”. Tiếp tục đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5, Techcombank đã tiếp sức cho hàng nghìn người yêu thể thao theo đuổi phong cách sống năng động, tích cực, luôn bứt phá để thành công, tiếp nối với những thành tựu vượt trội. Theo đó, thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” tiếp tục được thể hiện xuyên suốt trong sự kiện, từ cung đường chạy qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thành phố, tới các hoạt động thú vị tại Làng Marathon, vv… Tất cả đều góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực, nâng cao sức khỏe người Việt, nâng tầm chất lượng cuộc sống đồng thời cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng và quảng bá vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố năng động, trung tâm kinh tế tài chính của đất nước.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 tự hào được chứng nhận là thành viên chính thức của AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế) và được vinh danh là sự kiện Marathon thường niên quy mô nhất Việt Nam. Giải chạy có đa dạng các cự ly cho người tham gia lựa chọn, bao gồm Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em. Năm nay, công tác chuẩn bị và hỗ trợ trên đường chạy của vận động viên sẽ tiếp tục nâng cao nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên hoàn thành tốt nhất các cự ly của mình: số lượng trạm tiếp nước, trạm cổ động đều tăng lên, đáp ứng tinh thần và tiêu chuẩn của Mùa giải thứ 5.

Được kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế là giải chạy quy mô nhất Việt Nam, ở mùa giải thứ 5 này, sự kiện có sự góp mặt của hàng ngàn vận động viên, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tịch nước ngoài đến từ 64 quốc gia. Cự ly marathon sẽ là đấu trường của các vận động viên chuyên nghiệp đến từ Kenya, và khu vực Châu Á. Người tham gia có thể đăng ký với tư cách cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện hoặc câu lạc bộ chạy.

Đặc biệt, chiếc Huy chương về đích với điểm nhấn là số 5 xoay được – Kỉ niệm cột mốc đáng nhớ trọn vẹn hành trình 5 năm sẽ là một phần thưởng xứng đáng cho các vận động viên về đích và góp phần làm nên giá trị của bộ vật phẩm được đánh giá cao ở Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank.

Kỷ niệm 5 năm tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp các vận động viên quốc tế cũng như các tỉnh thành đến tham dự sự kiện và thỏa sức khám phá về một Thành phố Hồ Chí Minh tươi đẹp, sống động với hàng loạt sự kiện hấp dẫn.

Theo đại diện Sở du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch thì sự hưởng ứng và nhiệt huyết của cộng đồng yêu thể thao Việt Nam cũng như các vận động viên trên toàn thế giới chính là nguồn cảm hứng và động lực cho các chương trình kết nối cộng đồng và các sự kiện du lịch thể thao mang tầm quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Song song với nhận định từ Sở Du lịch, Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra những phát biểu nhằm khẳng định giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5 có thể được coi là biểu tượng thể thao của thành phố khi luôn là một trong số những hoạt động cộng đồng gây chú ý và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực nhất tới cộng đồng người dân.

Là chương trình quy tụ đông đảo các vận động viên trong và ngoài nước với số lượng thuộc hàng đông đảo nhất hiện nay nên về đánh giá chuyên môn thì Giải tập trung cao về chuyên môn và được sự hỗ trợ của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đáp ứng được những tiêu chuẩn quy định của Quốc tế về đường đua. Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đồng tổ chức của giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa 5, sẽ hỗ trợ tạo ra một sự kiện với chất lượng chuyên môn cao” – Tổng Thư ký – Phó chủ tịch Liên đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam, Ông Nguyễn Trung Hinh khẳng định.

Tự hào là nhà đồng kiến tạo, Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng cuộc sống được hun đúc từ hoài bão, ta luôn dấn bước để vượt trội hơn, mỗi bước chạy, mỗi km hoàn thành là một thành công và vươn tầm chinh phục những thành tích tốt hơn. Thành quả hôm nay, là khởi đầu… cho hành trình vượt trội xa hơn, không chỉ trong thể thao mà trong chính cuộc sống. Hiện thực hóa tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các ban ngành và các bên để tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa, thực thi lời hứa thương hiệu tạo điều kiện cho một cộng đồng “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Tiếp nối thành công rực rỡ của những mùa giải trước, giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 được kỳ vọng sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cũng như khuyến khích cộng đồng hướng tới một lối sống khỏe hơn, năng động hơn. Ông Onslo Carrington, Tổng giám đốc Sunrise Events Việt Nam phát biểuVinh dự là một trong số những sự kiện du lịch thể thao thu hút, chúng tôi rất hân hạnh chào mừng không chỉ có vận động viên đến từ Việt Nam mà còn rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp tới từ các quốc gia trong khu vực cùng trải nghiệm cuộc đua tại một trong số những thành phố năng động nhất trong khu vực. Mọi tiêu chuẩn về công tác vận hành đều được chúng tôi đáp ứng theo yêu cầu cao nhất để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho vận động viên tại sự kiện.”

Vận động viên Chi Nguyễn phát biểu “Đã tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank từ mùa đầu tiên cũng như rất nhiều các giải marathon trên thế giới, tôi rất chờ đợi và tin vào Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một giải marathon thế giới (world major) trong tương lai rất gần.”

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 5 vẫn còn mở cổng đăng ký tại www.marathonhcmc.com và sẽ kết thúc cổng đăng kí vào ngày 25/11/2022.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: