Nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km. Mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đúng chất “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” mà còn được biết đến với địa danh Ghềnh Đá Đĩa – một tuyệt tác kỳ vĩ mà thiên nhiên ưu ái dành cho tặng cho nơi đây.

Những dòng nham thạch phun trào ra từ núi lửa khi gặp nước lạnh bị đông cứng lại, kết hợp với hiện tượng di ứng lực khiến những khối nham thạch bị nứt thành nhiều chiều một cách tự nhiên tạo nên các phiến đá đẹp lạ lùng,bí ẩn ở nơi đây. Nói cách khác, Ghềnh Đá Đĩa là một bức điêu khắc mà tạo hoá đã tinh tế gửi lại cho Phú Yên, Việt Nam ta.

Nhìn từ xa thì trông rất giống một tổ ong to khổng lồ, nổi bật giữa vùng biển xanh trong càng tăng thêm sự huyền ảo cho nó. Bạn sẽ thấy có những chỗ đá được xếp cao và thẳng rồi lại có chỗ đá xếp trải dài, nghiêng nghiêng như chồng bát đĩa. Không chỉ vậy, do được những làn sóng biển vỗ về quanh năm suốt tháng, lại thêm cái hơi sương mờ ảo của mây trời hoặc khi những tia nắng lung linh rọi chiếu xuống khiến cho nơi đẹp một cách hùng vỹ mà không một máy ảnh nào hay một từ ngữ nào diễn tả hết nét đẹp của Ghềnh Đá Đĩa.

Khi đến đây ngoài những pose ảnh lung linh, mà bạn còn có thể trải nghiệm picnic thật khác bọt ngồi trên đá, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, nghe tiếng sóng vỗ vào những hòn đá, thật sự tuyệt vời đúng không. Ẩm thực ở khu vực này thì thôi rồi, sẽ thế nào khi mà mình vừa được tới một nơi “thần tiên”, vừa được thưởng thức những món đặc sản như: sò huyết Ô Loan, bún mực, gỏi sứa,… (Những món này bạn có thể tìm kiếm ở Bãi Bàng cạnh đấy).

Sưu tầm tổng hợp.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: