Nếu có điều gì đạt 100% tích cực thì đó có lẽ là tác động của dự án Ghen Cô Vy đến với cộng đồng. Những người đứng sau thành công ấy thấy mình đã có một năm hết sức ý nghĩa.

“ARISE’21 – Vút tiếng ca hy vọng cho ngày mới hồi sinh” là một dự án âm nhạc đặc biệt được khởi xướng bởi dự án cộng đồng S-Generation kết hợp cùng WeChoice Awards nhằm kêu gọi sự tự hào của người Việt về một năm 2020 đầy khó khăn nhưng cũng nhiều huy hoàng. Trong chương trình nghệ thuật đón giao thừa đặc biệt này, các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như để truyền tải thông điệp ý nghĩa ấy cũng như thắp lên niềm tin, sự hy vọng cho năm 2021, năm Tân Sửu.

Đại diện êkip Ghen Cô Vy – chị Diễm Huyền đến từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường của Bộ Y Tế, đã xuất hiện trong chương trình ARISE’21. Ngoài chị Diễm Huyền, BTC cũng đã kết nối với những nghệ sĩ trong dự án như Khắc Hưng, Min, Erik, Quang Đăng để lắng nghe những chia sẻ của họ trong quá trình thực hiện dự án truyền thông mang tính bước ngoặt của năm 2020. Trước đó, Ekip sản xuất Ghen Cô Vy cũng đã xuất sắc có mặt trong top 20 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards.

Ekip sản xuất Ghen Cô Vy nhận bằng khen của Ban Tuyên Giáo Chính Phủ

Ghen Cô Vy là dự án truyền thông sức khoẻ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Việt Nam. Dự án bao gồm bài hát Ghen Cô Vy, video hoạt hình Ghen Cô Vy và “Vũ điệu rửa tay”. Ghen Cô Vy được đánh giá như một cột mốc về cách truyền thông sức khoẻ cộng đồng sáng tạo, hiệu quả trong dịch Covid-19. Đồng thời, Ghen Cô Vy cũng chính là một cú click, kích hoạt sự sáng tạo, sự lạc quan, tình yêu thương đoàn kết và là “mồi lửa” để lan truyền điều diệu kỳ mà Việt Nam đang chứng minh cho cả thế giới thấy.

Nhạc sĩ Khắc Hưng, Erik và Min là một phần “linh hồn” của Ghen Cô Vy

Góp mặt trong chương trình, ekip sản xuất đã chia sẻ những suy nghĩ của mình khi ca khúc Ghen Cô Vy bất ngờ trở thành một bài hát quốc dân tại thời điểm ra mắt và lan truyền những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Nhạc sĩ Khắc Hưng tiết lộ: “Lúc đầu chị Huyền thích bài Sau Tất Cả, một bài rất hay nhưng để phổ lời thì chưa đủ nặng để mà có thể gây chú ý được. Mọi người cũng có bảo là không nghĩ bài Ghen có thể thành bài Ghen Cô Vy bởi vì về mặt ý nghĩa thì 2 bài chẳng liên quan gì đến nhau. Hưng cũng chả thấy có vấn đề gì với việc đó cả bởi vì là cứ đặt hết tâm huyết của mình vào trong bài hát này thì mọi thứ nó sẽ rất là dễ dàng. Hưng cảm thấy mình vô cùng may mắn bởi vì là khi mà tất cả những gì liên quan đến bài Ghen Cô Vy này 100% đều là những điều tích cực hết cả.”

Khắc Hưng cảm thấy may mắn khi là một phần của ekip Ghen Cô Vy

Chị Diễm Huyền, đến từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Bộ Y Tế đồng thời cũng là quản lý và sản xuất dự án Ghen Cô Vy, cũng có cùng suy nghĩ với nhạc sĩ Khắc Hưng: “Dự án Ghen Cô Vy là một cái dự án mà nằm ngoài công việc thường nhật của mình và nó là một dự án được sinh ra trong một khoảnh khắc tức thời để đáp ứng với cả nhu cầu của phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Mình hạnh phúc khi được chia sẻ về dự án này cũng như là được chia sẻ thêm các thông tin phòng bệnh, các thông tin khoa học để đưa được đến cho cộng đồng. Việc nó viral ở quốc tế thì thật ra cũng khá là bất ngờ và chiến dịch này rất vui vì không chỉ giúp ích được cho cộng đồng ở Việt Nam mà còn cho cả cộng đồng ở quốc tế”.

Trong khi đó Quang Đăng lại có phần hài hước hơn khi nói về hiệu ứng mạnh mẽ của bài hát và Vũ điệu rửa tay: “Có rất là nhiều người thấy Quang Đăng và: ‘A, chú này là chú vũ công rửa tay này’. Nhiều khi họ cứ ra đường họ cứ gặp mình họ cứ rửa tay trước mặt mình, mình thấy rất là vui, vui lắm luôn. Không chỉ vậy, Quang Đăng hồi tưởng có một cái comment mà anh nhớ tới bây giờ luôn: “Tôi mong cái điệu nhảy này nó còn lan tỏa nhiều hơn là con virus nữa”.

Về phía Min, cô khá xúc động: “Việc mình đã đóng góp được cho đất nước Việt Nam dù chỉ là một chút xíu sức lực gì đó, mình cũng cảm thấy vô cùng tự hào. Bố mẹ rất là tự hào về cái việc mình đã làm cùng với ekip. Khi nhìn thấy bố mẹ vui như thế thì đối với Min là một cái món quà rất là to lớn”. Erik bổ sung thêm: “Cháu ở nhà gửi những cái clip các bạn ở trường nhảy cái vũ điệu rửa tay rồi hát theo ca khúc này, mọi người thuộc làu làu và dạng như kiểu là một bài hát quốc dân vậy”.

Min- Cô ca sỹ đầy tài năng

Ở thời điểm hiện tại, MV Ghen Cô Vy đã đạt hơn 72 triệu lượt xem trên YouTube và đã được phát hành ra nhiều phiên bản khác nhau. Sự thành công của MV Ghen Cô Vy và Vũ điệu rửa tay vượt ra ngoài phạm vi lãnh thổ của Việt Nam không chỉ cho thấy bài hát truyền một nguồn cảm hứng rất là tích cực đến cho cộng đồng mà còn thể hiện một điều là trong quãng thời gian khó khăn như hiện nay hàng triệu, hàng triệu con người Việt Nam đã đồng lòng như thế nào, đã ở bên nhau như thế nào, đã lan tỏa yêu thương và bảo vệ nhau ra sao.

Đây có lẽ là một trong những điểm sáng đáng tự hào khi chúng ta nhìn lại năm 2020 vừa bước qua. Hãy bắt đầu một năm mới với nguồn năng lượng tích cực và luôn hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ còn có thêm nhiều êkip nghệ sĩ bắt tay với các cơ quan tổ chức cộng đồng, sức khoẻ… tạo ra những sản phẩm mang tính chất giải trí những không quên truyền tải thông điệp ý nghĩa như Ghen Cô Vy.

Ngay bây giờ, tại mạng xã hội Facebook: cứ 10.000 chia sẻ công khai và hashtag #Sgeneration #GenS #Arise21 #100klieuvaccine sẽ tương ứng với 1 tỷ đồng dự án S-Generation trao tặng cho quỹ vaccine của Bộ Y Tế.

Trong khi đó, tại Tiktok: Cứ 1000 video hát lên bài hát Ta sẽ hồi sinh với thông điệp #Sgeneration #GenS #Arise21 #100klieuvaccine sẽ tương ứng với 1 tỷ đồng dự án S-Generation trao tặng cho quỹ vaccine của Bộ Y Tế.

Theo nghiên cứu của Georg Kell (người sáng lập và cựu Giám đốc Điều hành Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, và Phó Chủ tịch Đối tác Arabesque): Nếu như Gen Z hoặc Gen Y là cách gọi để phân loại nhóm thế hệ theo năm sinh và đặc tính tuổi tác, S-Generation là thế hệ không phân định bằng tuổi tác, mà được phân định bằng tư tưởng tiến bộ, khác biệt, hành động tử tế, thúc đẩy chất lượng sống bền vững với mục tiêu đưa xã hội lên 1 đẳng cấp mới.

Tại Việt Nam, khái niệm Thế hệ S để chỉ những người Việt Nam tinh hoa và tiến bộ, sở hữu những tố chất đẳng cấp quốc tế: Sáng tạo – Sẵn sàng – Sẻ chia – Siêng năng – Sống trọn, là thế hệ những người đã, đang và sẽ thúc đẩy sự phát triển, tiến bộ của mảnh đất hình chữ S bằng những hành động cụ thể, đóng góp giá trị tích cực tới cộng đồng và xã hội.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: