Sau một năm vắng bóng do đại dịch Covid 15, năm nay Hội thao Bình Định lần 3 – 2022 đã chính thức quay trở lại, hứa hẹn sẽ đem đến một sân chơi đa dạng, gay cấn và thú vị. Bên cạnh những bộ môn truyền thống là bóng đá, cầu lông, quần vợt sẽ có thêm bộ môn mới là việt dã và golf.

Hội thao Bình Định lần 3 – 2022 do Đồng hương Bình Định – TP.HCM và CLB Doanh nhân Bình Định – TP.HCM phối hợp tổ chức. Đây là dịp để mỗi người con Bình Định xa xứ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu thể thao với tinh thần đoàn kết, cống hiến và rèn luyện sức khỏe. Sân chơi để các thế hệ người Bình Định xa xứ tiếp sức cho các hoạt động quê nhà. Con em Bình Định có dịp hiểu hơn về những nét đẹp truyền thống của người Bình Định. Đồng thời, Ban tổ chức muốn gây dựng tinh thần thể thao nòng cốt từ các huyện, câu lạc bộ… từ đó phát hiện những nhân tố tài năng để bồi dưỡng và phát triển trong tương lai.

Kinh phí tổ chức Hội thao do các doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân đóng góp… số tiền còn lại sau hội thao sẽ dùng cho các hoạt động thiện nguyện tại quê nhà, đặc biệt mang đến cho những gia đình khó khăn tại Bình Định những phần quà ấm áp nhân dịp tết đến xuân về với phương châm thể thao kết nối và hướng về cộng đồng. Giá trị về sẻ chia và hướng về quê nhà này đã được ĐH Bình Định – TP.HCM thực hiện liên tục trong nhiều năm qua và được sự đón nhận tích cực của bà con.

Với sự đổi mới về nội dung, hình thức, cũng như mở rộng các bộ môn… Hội thao Bình Định lần 3 – 2022 nêu bật tinh thần thể thao vì cộng đồng, cống hiến cho quê hương. Mỗi huyện, mỗi doanh nghiệp, CLB trong hệ thống Đồng hương Bình Định mang những màu sắc và dấu ấn riêng biệt, thể hiện sự đa dạng… hứa hẹn mang đến hội thao những trận cầu hấp dẫn và độc đáo.

Riêng bộ môn bóng đá năm nay với sự tham dự của 17 đội bóng đến từ các huyện, câu lạc bộ, doanh nghiệp người Bình Định, chia thành 04 bảng đấu. Bảng A gồm: ĐH An Nhơn, ĐH Hoài Ân, Đồng Tâm Hoài Nhơn và ĐH Phù Mỹ. Bảng B gồm: Vạn Phước Thịnh FC, ĐH Tây Sơn, Sinh viên Quy Nhơn, Thời Đại Hoài Nhơn. Bảng C gốm: Tuấn Long Phù Mỹ, Phước Sơn FC, Khánh An FC, CLB Hoài Nhơn 2 Nguyễn Trân, ES An Nhơn. Bảng D gồm: Lý Tự Trọng FC, Prado Metal FC, ĐH Tuy Phước và ĐH Phù Cát. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 15h00 ngày 11/09/2022 tại sân bóng đá H2, P.15, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Các bộ môn khác như Việt Dã, Cầu lông, Quần vợt sẽ được Ban tổ chức bố trí thi đấu trong tháng 09 và 10 tại hệ thống các sân chuyên nghiệp từng bộ môn. Lễ bế mạc và gặp mặt doanh nhân Bình Định nhân ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra vào lúc 18h00 ngày 08/10/2022.

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: