Trong những ngày qua, một loạt xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty CP Ô tô Trường Hải sản xuất và tặng cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 đã đi vào hoạt động.

Một chiếc xe chuyên dụng tiêm vắc – xin lưu động của THACO mới được xuất xưởng.

Những chiếc xe đặc biệt này đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 đã và đang đóng góp rất tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 toàn quốc vừa qua, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn THACO cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, mặc dù với thời gian chỉ trong 2 tuần, THACO chúng tôi đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất để kịp trong Lễ phát động”.

Tại thời điểm đó, ông Trần Bá Dương đã tuyên bố trao tặng 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng.

Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai – Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler – Mercedes (Đức) và là một trong nhiều thương hiệu ô tô quốc tế khác như Kia, Mazda, Peugeot, BMW mà THACO đang hợp tác dựa trên chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng.

Lãnh đạo THACO cũng đã cam kết tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid toàn cầu.

Được biết, trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn hàng ngàn tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về những chiếc xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động phòng ngừa Covid-19 do THACO sản xuất và tặng cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là một trong một trong chiếc xe tiêm chủng vắc-xin lưu động được THACO hoàn thành lắp ráp.
Những chiếc xe có hình dáng rất đặc biệt thế này lại rất linh hoạt, hữu ích, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hình ảnh một chiếc xe đang được lắp ráp, hoàn thiện trong nhà xưởng của THACO.
Một chuyếc nữa đã hoàn thành và Ban lãnh đạo THACO đã sẵn sàng chuyển đi theo chương trình hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19.

Hà Anh

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: