Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là Tết rồi, các bạn đã có ý tưởng gì về cắm hoa trưng Tết chưa? Ngoài hoa Đào, hoa Mai, Lay ơn thì Thược dược cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng trong những ngày Tết, vì vậy mới có câu: thấy thược dược là thấy Tết.

Đã có khá nhiều bạn chia sẻ cách cắm những bình hoa lớn, hoành tráng, rực rỡ và rất đẹp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn những bình hoa Thược dược nhỏ nhưng mang tính nghệ thuật cao và không kém phần xinh đẹp. Theo tinh thần ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ thì đây cũng là một lựa chọn thích hợp.

Chỉ một đon Thược dược bạn có thể cắm được từ 4 đến 6 bình để có thể trưng được nhiều nơi trong nhà như đặt bình hoa trên kệ tivi, bàn trà, cafe, góc bếp, bàn làm việc, bàn học, piano, thậm chí trong phòng ngủ. Vì bình nhỏ ít hoa sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Như vậy căn nhà của chúng ta sẽ tràn ngập sắc Xuân, thật là tuyệt vời.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của mình cách cắm những bình hoa nhỏ xinh này:

-Ngâm hoa ngập 2/3 canh hoa trong nước ít nhất 2 giờ trước khi cắm nếu bạn mua hoa. Vì hoa mình trồng cắt vào cắm nên chỉ cần ngâm cành hoa 30 phút trước khi cắm.

– Xem xét dáng của cành hoa để chọn bình hoa cho phù hợp.

– Luôn luôn có những lá và hoa cắm phụ để bình hoa thêm sinh động và độc đáo

– Nếu cắm hoa trực tiếp vào nước thì pha nước với gói bột dưỡng hoa hoặc có thể nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bình để hoa được tươi lâu và không bị thối.

– Nếu cắm xốp thì ngâm miếng xốp vào nước có pha bột dưỡng hoa trước khi cắm.

– Xịt nước vào hoa lá mỗi ngày đề hoa được tươi lâu.

Mời các bạn ngắm hoa và tham khảo cách cắm hoa mình chia sẻ dưới mỗi bức ảnh nhé. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho các bạn. Chúc cho các bạn cắm được những bình hoa thật đẹp để trưng Tết. Xin chúc cho cả nhà đón Tết thật vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm và bình an.

Bình này mình kết hợp hoa thược dược với hoa phong lữ thảo.
Bình này mình cắm xốp thấm nước dưỡng hoa. Chỉ hai bông hoa thược dược với vài nhánh hoa dại mà trông rất độc đáo và rất yêu.
Mình nhỏ vài giọt mực xanh vào bình. Mấy lá lan chi mình dùng dao nhựa tuốt cho cong. Mình bỏ miếng xốp trên 1/2 miệng bình và cắm hoa và lá vào miếng xốp.
Mình kết hợp 2 bình tạo thành một tổng thể hài hoà và rất liên kết với nhau.
Bình này mình cắm bằng bàn chông. Kết hợp hoa thược dược với thạch thảo, lá tre và lá huệ tây.

Bình này mình đặt miếng xốp vào trong bình rồi cắm hoa lá vào đó.
Mix cùng hoa cúc trắng.
Mix cùng hoa cúc hồng và dã qùy

Hình ảnh và bài chia sẻ từ bạn Nguyễn Thu Hà.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: