Bạn đam mê với thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng, bạn muốn lưu giữ những lưu giữ những khoảnh khắc khi sống trọn với đam mê của mình. Hãy cùng 5h30 tham khảo bí quyết của để có những tấm ảnh thật là chất do facebooker Nguyễn Đặng Anh Tuấn chia sẻ trên một cộng đồng yêu thể thao nhé.

Trang phục

Chọn trang phục màu sắc bắt mắt ( xanh chuối, vàng, đỏ, xanh da trời … ) vì khi trang phục màu sắc rực rỡ sẽ giúp các Nhiếp Ảnh Gia (NAG) dễ dàng chú ý đến bạn trong rất nhiều người chạy cùng bạn.

Có thể kết hợp thêm phụ kiện gây chú ý như băng đô màu nổi, vớ dài tông xuyệt tông với màu áo hoặc cosplay thì càng dễ có ảnh đẹp hơn.

Ảnh: Nguyễn Đặng Anh Tuấn

Tập khả năng nhận diện có NAG phía trước

Đây là điều quan trọng mà nhiều người bỏ xót khi đang chạy. Khi bản thân biết có NAG phía trước thì sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn như ra dấu để gây sự chú ý cho NAG, rồi tạo dáng, bắt đầu diễn xuất, nhe răng cười, thần thái rạng ngời. Trong một giải chạy thường NAG của Ban Tổ Chức thường có 3-4 điểm, NAG tự do và NAG của các nhãn hàng thường 2-3 điểm nữa thì trung bình một giải chạy có 4-5 điểm có NAG, nếu tận dụng tốt thì chúng ta sẽ có kha khá ảnh đẹp à nha.

Chạy tách khỏi đám đông

Khi bạn chạy chung trong một đám đông thì rất khó để NAG chú ý đến bạn hoặc nếu có chụp được thì cũng dính nhiều người xung quanh cùng chạy, tấm ảnh sẽ không làm nổi bật hình ảnh của bạn. Kinh nghiệm của bản thân là nếu thấy đám đông thì một là mình chạy nhanh hơn đám đông đó đến khu vực NAG đang đứng, hai là mình đợi cho đám đông đó chạy qua rồi mình hãy nhẹ nhàng, thong dong tạo dáng thật duyên dáng trước ống kính.

Ảnh: Đặng Lê Anh Tuấn

PACE

Với những bạn muốn có những tấm ảnh với sải chân đẹp thì khi phát hiện phía trước có NAG và đã chạy tách khỏi đám đông, chỉ còn mình bạn thì dù có đang mệt cũng ráng cố gắng chạy pace 3 pace 4 pace 5 trong 20m ( điều này mình nghĩ ai cũng làm được vì 20m cũng không dài ) để khi lên hình sẽ là những tấm ảnh với sải chân của Elite đẹp mê hồn. Sau khi lướt qua NAG rồi chúng ta hãy trở lại pace như trước khi chúng ta gặp NAG.

Khi “sống ảo” là lợi thế

Trước ngày đi race nên siêng úp ảnh trang phục mà mình sẽ lên đồ vào ngày race vì biết đâu trong số bạn bè của mình có người sẽ là NAG của giải chạy đó thì sao, đó như là để bạn bè và các NAG lưu ý là: “ Hôm đó tớ sẽ mặc đồ như thế đó, cậu nhớ chụp cho tớ nhiều hình đẹp nha”

Ảnh: Đặng Lê Anh Tuấn

Kết bạn với các NAG

Điều này cũng quan trọng không kém các điều trên. Nên làm bạn với các NAG hay những bạn hay đi chụp hình ở các giải chạy vì điều đó sẽ tăng khả năng có ảnh đẹp khi đi race của bản thân lên vì khi đã là bạn bè thì bạn NAG của mình sẽ biết mình có đi race giải đó, sẽ mặc đồ trang phục màu sắc như thế đó, chạy ở cự ly đó, tầm bao lâu sẽ đến khu vực mà NAG đang đứng đó, … Khi bạn làm được điều này thì sẽ là những giải chạy thành công về mặt hình ảnh vì nhiều hình đẹp quá mà.

Đây là điều đặc biệt. Mọi người chú ý đoạn về đích ngay khu vực Finish Line lúc nào cũng có ít nhất 2 NAG của Ban Tổ Chức đứng sẵn ở đó để chụp khoảnh khắc về đích của runner. Đây có lẽ là nơi mà bạn sẽ có được tấm ảnh đẹp nhất nên chú ý tách khỏi đám đông và dù mệt thế nào cũng ráng sải bước chạy và cười thật tươi với anh NAG để ảnh lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất cho mình nha.

Nguồn: Nguyễn Đặng Anh Tuấn – Onways Running Club – Sport Lover

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: