Món bánh mì chấm sữa không phải là món ăn sáng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, hoặc có những nhóm người cần hạn chế loại đồ ăn kết hợp này để món ăn tốt cho sức khỏe.

Mới đây, qua một bức ảnh được bà mẹ Việt kiều đăng tải, bánh mì chấm sữa trở thành món ăn được cư dân mạng quốc tế vô cùng hào hứng để bàn tán xôn xao. Món ăn sáng này rất đơn giản nhưng có hương vị không kém phần hấp dẫn. Đây cũng là món ăn tuổi thọ của đa số người dân Việt Nam. Chỉ cần một ổ bánh mì và lon sữa đặc, mọi thành viên trong gia đình, bất kể là người già hay trẻ, đều có thể có một bữa sáng ngon miệng, no lâu lại không tốn thời gian chuẩn bị.

Mặc dù vậy, món bánh mì chấm sữa không phải là món ăn sáng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, hoặc có những nhóm người cần hạn chế loại đồ ăn kết hợp này để tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi ăn bánh mì chấm sữa:

Món bánh mì chấm sữa được cư dân mạng chú ý sau bài đăng của chị Joedy Tran.

Không ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày

Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), bánh mì chấm sữa là món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi nhưng không nên ăn đều đặn hàng ngày.

Nguyên nhân bởi, bánh mì là thực phẩm giàu nguồn tinh bột, trong khi sữa đặc lại là loại sữa rất ngọt, chứa rất nhiều đường, khi kết hợp 2 món ăn này với nhau tạo cảm giác no nhanh, tăng sinh năng lượng cực tốt nhưng cũng dễ dẫn đến dư thừa.

Điều này có thể tích tụ ngày qua ngày dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm người muốn giảm cân thì tốt nhất nên tránh ăn thường xuyên món bánh mì chấm sữa.

Bánh mì chấm sữa là món ăn sáng ngon miệng và tiện lợi nhưng không nên ăn đều đặn hàng ngày.

Không nên ăn bánh mì chấm sữa bất cứ khi nào thèm

Thông thường, người Việt có thói quen ăn bánh mì chấm sữa vào buổi sáng để bữa sáng ngon miệng, no lâu. Tuy nhiên cũng không thiếu những trường hợp ăn bánh mì chấm sữa vào những thời điểm khác trong ngày. Điều này được chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt cảnh báo.

Ngoài bữa sáng, bánh mì chấm sữa không còn khung giờ vàng nào để tiêu thụ nếu bạn thực sự muốn đẹp dáng, khỏe thân. Do đó, tốt nhất không ăn bánh mì chấm sữa vào các buổi khác trong ngày ngoài buổi sáng, trong đó đặc biệt tối kỵ ăn bánh mì chấm sữa vào buổi tối vì có thể gây ra tốc độ tăng cân kinh hoàng.

Không nên tưới đẫm sữa đặc khi ăn

Một số người thích ăn ngọt đến nỗi chỉ chấm sữa vào bánh thôi là chưa đủ mà cần phải rót sữa đặc tràn cả miếng bánh mới thấy ngon miệng khi thưởng thức. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định, thói quen ăn uống này vô tình khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, trước mắt vẫn là nguy cơ thừa cân, béo phì.

Do đó, nếu muốn ăn bánh mì chấm sữa tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tiết chế lượng sữa đặc rót vào bánh mì. Sữa đặc vừa nhiều đường vừa có lượng calo khủng nên nhất định phải tiết chế, điều này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính chứ không đơn giản chỉ là tăng cân, béo phì.

Cẩn trọng khi ăn bánh mì chấm sữa nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng với tất cả những món ăn ngọt, với món ăn có vị ngọt sắc, chứa nhiều đường tinh luyện như sữa đặc thì chắc chắn cần loại bỏ ngay khỏi thực đơn nếu muốn sống chung an toàn với bệnh tiểu đường. Tốt nhất, bạn có thể ăn một chút bánh mì với sữa ăn kiêng dành cho người tiểu đường thay vì sữa đặc sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: