Bạn cảm thấy áp lực và quá tải trong công việc lẫn cuộc sống? Bạn cảm thấy một ngày của bạn chưa thật sự ý nghĩa và thoải mái? Bạn cảm thấy cuộc sống của mình chưa thật sự vui vẻ, an nhiên, tự tại?...Vậy bạn hãy thử ngẫm lại xem bạn đã thực hiện được việc quan trọng này hay chưa nhé.

Đối xử tử tế với bản thân

Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hay mỗi năm, bạn luôn vạch ra cho bản thân những kế hoạch, những list công việc phải làm, tất cả đều hướng tới mục tiêu đạt được cái mình mong muốn. Nhưng thực ra đó đều là chỉ tiêu quan trọng khi bạn thiết lập mục tiêu cho mình mà thôi.

Đời người thật vô thường, không ai biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nhưng, chúng ta luôn bị “đồng tiền” chi phối từ ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia và năm này qua năm khác.

Đồng tiền quan trọng và rất quan trọng, không có tiền bạn sẽ khó có thể tồn tại và có tiếng nói ở xã hội này, tiền có thể mua được cảm giác vui sướng nhưng không thể mua được sức khỏe và cảm xúc thật trong bạn.Tiền quan trọng đó, nhưng không phải là tất cả.

Ai cũng nói “Có tiền là có tất cả” nhưng không… trước mắt bạn thấy tiền mua được rất nhiều thứ nhưng cũng có nhiều thứ tiền không mua được.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Nếu cả ngày bạn chỉ nghĩ cách kiếm tiền mà không cảm thấy vui vẻ, thoải mái, vậy thì bạn nên suy nghĩ lại, rằng suy cho cùng việc bạn cần làm là gì? Những việc gì mới khiến bạn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc?

Cảm xúc là thứ có thể lan truyền, không có bất cứ ai có thể chịu trách nhiệm cho niềm vui của bạn ngoài bản thân bạn nhưng khi bạn có cảm xúc vui vẻ, cảm xúc ấy sẽ tự nhiên tác động đến người khác, khiến họ cũng cảm thấy vui theo. Niềm vui như vậy sẽ hình thành nên năng lượng, sự sáng tạo trong chính con người bạn.

Suy cho cùng, bạn muốn làm tốt một công việc nào đó, trước hết hãy đối xử tốt với bản thân bằng cách sống vui-khỏe mỗi ngày.

Sống cho hiện tại, đừng quá nghĩ về ngày mai

Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ biết đến hôm nay không nghĩ cho ngày mai, không lên kế hoạch, mục tiêu cho tương lai, không có chí cầu tiến,…

Mà, mỗi ngày, ngoài việc hoàn thành những việc quan trọng bạn cũng cần hiểu rõ sau khi tan làm mình sẽ làm gì để có thể cảm thấy vui vẻ, có thể là tập thể dục, nghe nhạc, đi cafe, đọc sách, đi spa làm đẹp, đi shopping,… Chỉ cần là việc có thể khiến tâm trạng vui vẻ, bạn đều có thể thử, vì cốt lõi là tái tạo năng lượng và niềm vui cho ngày mai và cứ như thế chúng ta sẽ có một cuộc sống vừa vui vẻ vừa ý nghĩa.

Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Vậy, suy cho cùng, bạn hãy sống cho hiện tại, hãy làm những gì mình thích để yêu bản thân để bạn thấy ngày hôm nay của bạn thật ý nghĩa, sau đó bạn hãy dùng niềm vui, tinh thần thoải mái đó vạch ra kế hoạch cho ngày mai, vẽ ra hướng đi cho tương lai, chắc chắn tất cả sẽ thông suốt và rõ ràng hơn.

Hãy cố gắng duy trì như vậy để bản thân luôn được tái tạo năng lượng, tràn đầy những suy nghĩ tích cực và sống vui-khỏe-có ích mỗi ngày, chí cốt vì một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: