Liên hệ
Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG VIETPRO
Địa chỉ: 80 Đường 14, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313298472 do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/06/2015
Điện thoại: 093.992.00.88
Email: truyenthongcongty@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép thiết lập Mạng xã hội số 257/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/06/2020
bộ Công thương, 5h30
Đạt Trần Đạt Trần
16/11/2023 10:53

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng ngày 19/11/2023 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với 9.100 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia, trong đó có gần 1.000 VĐV nước ngoài đến từ 42 quốc gia. Giải là một trong các hoạt động chính thức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh và 30 năm ngày Thành lập thành phố Hạ Long.

PGS.TS. Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị chủ sở hữu giải chạy, cho biết: “Qua 8 mùa tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2015, Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long đã luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo các ban ngành tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là thành phố Hạ Long. Năm nay, giải trở thành hoạt động chính thức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và 30 năm ngày thành lập Thành phố Hạ Long là vinh dự cũng như ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức, tạo sân chơi đẳng cấp, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hạ Long, Quảng Ninh, góp phần hiện thực hoá khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, là trung tâm kinh tế biển và trung tâm du lịch quốc tế”.  

Với tầm nhìn dài hạn và nỗ lực kết nối, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia của các tổ chức chuyên môn hàng đầu như Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc Tế (AIMS), Liên đoàn Điền kinh thế giới (World Athletics)… Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long là giải tiên phong được ghi danh trên bản đồ Marathon quốc tế, được tạp chí danh tiếng về chạy bộ Runner’s World UK bình chọn là “một trong 50 đường chạy đẹp nhất thế giới”. Theo ông Trí, “Việc được ghi nhận bởi tạp chí danh tiếng như Runner’s World UK đã giúp đưa Việt Nam trở thành điểm đến thu hút ngày càng nhiều VĐV quốc tế đến chạy và thưởng lãm vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quần đảo Cát Bà, du lịch khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Chính họ sẽ là những đại sứ quảng bá một cách sống động nhất, hiệu quả nhất cho du lịch Việt Nam, hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam theo hướng bền vững”.

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 đánh dấu một bước phát triển mới khi lần đầu tiên thu hút hơn 2.000 người chạy là cư dân của Quảng Ninh. So với các năm trước, đây là bước đột phá của giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023. Con số hơn hai nghìn người dân Quảng Ninh đăng ký tham gia là minh chứng cho sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải, đồng thời cho thấy một thực tế rất tích cực khi chạy bộ đã vượt qua khái niệm của một hoạt động thể thao thông thường để trở thành một lối sống. “Chạy bộ không chỉ đơn giản mang lại sức khoẻ mà còn trở thành một hoạt động văn hóa, trở thành một phong cách sống của người Quảng Ninh hiện đại, mạnh mẽ, đam mê, tràn đầy ý chí, khát khao hướng tới tương lai phồn thịnh tươi sáng. Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại chỉ thành hiện thực khi có được một cộng đồng cường tráng về thể chất, minh mẫn về trí tuệ và giàu có về tâm hồn chung tay xây đắp. Tập luyện thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng là cách chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả, ít tốn kém nhất cho tất cả mọi người. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đóng góp cùng Quảng Ninh qua sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Giải”, ông Trí khẳng định.  

Đến thời điểm này, kế hoạch tổ chức, công tác chuyên môn về đường chạy cũng như các phương án đảm bảo an toàn đường đua đã cơ bản hoàn thành. DHA Việt Nam đã báo cáo chi tiết tại buổi họp với lãnh đạo các sở, ban ngành của Quảng Ninh vào ngày 6/11. Cũng tại buổi họp, Công ty đã chính thức giới thiệu TS. BS. Đinh Huỳnh Linh, Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam, Giảng viên bộ môn Tim mạch trường ĐH Y Hà Nội, một runner gạo cội trong vai trò Giám đốc Điều hành đường chạy (Race General Manager). Kinh nghiệm chuyên môn của một bác sỹ, chuyên gia tim mạch can thiệp hàng đầu Việt Nam và trải nghiệm thực tế từ việc tham gia rất nhiều các gỉai chạy quốc tế, điều hành CLB Chạy 365 từ rất nhiều năm của Đinh Linh là sự bảo chứng cho nỗ lực của Ban Tổ chức trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải, đặc biệt là công tác sơ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe, an toàn của VĐV trên đường chạy.  

Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 có bốn cự ly thi đấu: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42,195 km). Cự ly full marathon và bán marathon sẽ xuất phát vào lúc 05h00 Chủ nhật ngày 19/11/2023 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long. Cự ly 10 km xuất phát lúc 06h00 và 5 km xuất phát sau vào lúc 06h30. Đường chạy được đo và chuẩn hóa bởi chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc Tế (AIMS). Cung đường được thiết kế đi qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp, nối hai thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả, qua đường hầm độc đáo xuyên núi ở thành phố Cẩm Phả. Một bên hầm được đóng hoàn toàn cho đường đua để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV.

Tổng giá trị giải thưởng mùa giải 2023 lên tới 346.120.000 VNĐ bao gồm tiền mặt và  hiện vật. Giải nhất chung cuộc cho cự ly 42 km (áp dụng cho cả nam và nữ) có tổng giá trị 34.790.000 VNĐ trong đó tiền mặt là 20.000.000 VNĐ. Đặc biệt, các VĐV đoạt giải nhất chung cuộc của cự ly bán marathon và full marathon sẽ được tặng thưởng cơ hội tham gia tranh tài tại giải nhãn Platinum thế giới tổ chức tại Thái Lan năm 2024. Đây sẽ là sự khích lệ rất lớn với các VĐV tham gia Giải.

Năm 2023, Giải tiếp tục được công nhận đủ điều kiện tham gia hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors. Thành tích của VĐV tại Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 sẽ được công nhận là đạt chuẩn và được quyền đăng ký tham gia bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy danh giá nhất hành tinh bao gồm các giải New York Marathon, Chicago Marathon, London Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon, Berlin Marathon.

Với sự chuẩn bị của Ban Tổ chức và sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan ban ngành, Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 hứa hẹn sẽ là mùa giải xứng tầm ghi dấu 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

   
0 bình luận     0 lượt thích

Thành viên mới