Bác tài bảo, Hạ Long đường rộng mênh mông, nhiều sự lựa chọn. Cấm đường này thì đi đường khác. Có gì đâu mà lăn tăn. Lại sáng cuối tuần, có gì đâu mà vội.
Bác tài tên Tuyền này còn cảm ơn các BTC, các Runner đã chọn Hạ Long làm điểm đến. Nhờ vậy mà mới có nhiều chuyến bay, nhà hàng, khách sạn đông đúc và hơn hết, cánh tài xế dịch vụ, taxi có thêm thu nhập.
Bác tài còn nhờ mình: “Nếu anh thấy giá cả phải chăng, niêm yết rõ ràng thì nhờ anh giới thiệu để mọi người cùng biết để em có thêm cuốc xe, con em thêm hộp sữa”.
Mình thích cái đề nghị rất hợp lý, chí tình này nên đính kèm sdt của bác tài trong hình, ai đi cứ gọi.
Sáng nay, mình may mắn là người đầu tiên đi nhận BIB line 42,195Km HaLong Bay Heritage Marathon. Thủ tục nhanh gọn lẹ.
Túi racekit đẹp nhưng vật phẩm đính kèm không có lỉnh kỉnh quà như một số giải. Mình thấy lại hay. Tiết kiệm, tập trung vào chuyên môn chứ nhiều quà mà kiểu “hàng thí điểm”, voucher giảm giá… càng luộm thuộm, xả rác tùm lum.
Thời tiết Hạ Long không mát như kỳ vọng, thậm chí hơi nóng hơn tí. Không lý tưởng như năm ngoái cũng thời điểm này, được chạy dưới nhiệt 17 độ C thật là thích. Nhưng không sao, còn đó đường chạy thênh thang và cảnh đẹp để mình trải nghiệm thêm lần nữa (chỉ những ai muốn lấy PR thì hơi lăn tăn tí thôi). Tình yêu với Hạ Long vẫn chưa nguôi ngoai với mình, từ cảnh và người.
Trên đường đi nhận BIB về, mình gặp thêm một tài xế mà rành chạy bộ không khác gì Runner. Anh nói giải này không qua cầu Bãi Cháy, chứ qua cầu thì giờ đã có các trạm nước được thiết lập.
Các trạm nước, y tế bố trí ở đâu, đường chạy ra sao… anh rành sáu câu.
Cách nhìn mọi việc cởi mở và lợi ích kinh tế từ những bác tài thôi cũng đủ lý giải vì sao Hạ Long trù phú.