Liên hệ
Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG VIETPRO
Địa chỉ: 80 Đường 14, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313298472 do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/06/2015
Điện thoại: 093.992.00.88
Email: truyenthongcongty@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Thu Hà
Giấy phép thiết lập Mạng xã hội số 257/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/06/2020
Sơn Hà Sơn Hà
23/06/2020 06:30

Ăn sáng ngon và bổ dưỡng với món xôi gà miền Trung

Như mọi người đã biết ẩm thực miền trung rất đa dạng với những món ăn đặc sắc như: mì quảng, cao lầu, bún bò… thì món xôi gà cũng là niềm tự hào của ẩm thực nơi đây.

Được chế biến từ những hạt gạo nếp dẻo, thơm ngon kết hợp màu vàng của hành phi, nghệ, thịt gà cùng với rau răm tạo nên một món xôi gà bắt mắt, ngon miệng, ăn một lần khó có thể quên được những hương vị của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi gà

  • Gà: 1 con
  • Gạo nếp: 300 gram
  • Muối, hạt nêm
  • Hành phi, gừng, nghệ
  • Rau răm
  • Dầu ăn
Chọn hạt nếp bóng mượt, trong, hạt không bị đổ lông và mùn. Ảnh: vietq.vn

Cách chế biến

Bước 1: Gà rửa sạch với muối, để ráo, cho vào nồi ngập nước, đập củ hành tím, vài lát gừng, bật lửa nhỏ, nước nóng trở gà, khoảng 15 phút nước bắt đầu sôi li ti, vớt bột thường xuyên nếu có, đậy vung khoảng 7 phút, rồi tắt bếp đậy nắp ủ khoảng 30 phút rồi vớt ra.

Để luộc gà da gà không bị nứt, thịt không khô, mềm ngon nhứt nhối thì nên chọn gà mái sắp làm mẹ, hoặc đã đẻ trứng 1- 2 lần là ngon nhất.

Bước 2: Gà nguội, chặt miếng, bóp rau răm và muối tiêu chanh, thêm ít hành phi thì rất ngon.

Da gà vàng không bị bóc nhìn rất ngon miệng. Ảnh: group 5h30

Bước 3: Xôi nấu bằng nước luộc gà cho ít nghệ, 1/4 thìa dầu ăn, 1/4 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối.

Bước 4: Ướp lòng gà xào thơm, đảo vào nồi xôi lúc gần chín.

Ngoài ra, nước luộc gà mình có thể cho thêm ít gạo vào nấu cháo. Xôi thì dẻo thơm, cháo thì nóng hổi, thịt gà thì dai béo ngọt, quả là sự kết hợp quá hoàn hảo cho một bữa sáng tuyệt vời.

Nước luộc gà cho thêm chút gạo thì có một tô cháo tuyệt vời. Ảnh: group 5h30

Thành phẩm

Với cách làm xôi gà miền Trung này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà lại đủ chất cho cả ngày dài làm việc. Hạt xôi mềm, vàng cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà khi ăn vào chắc ai cũng thích.

Mâm xôi gà miền Trung ăn vào khó quên được hương vị. Ảnh: group 5h30

Chúc mọi người thành công với món xôi gà miền Trung này nhé.

 

   
0 bình luận     0 lượt thích

Thành viên mới