Sorry mọi người vì cái tựa hơi lòng thòng. Cũng tính rút lại cho ngắn bớt nhưng vô vọng.

𝗖𝗵𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻 𝟭: giờ làm sao để phân biệt ghẹ đực (nhiều thịt) và ghẹ cái (nhiều gạch) theo đúng sở thích của mỗi người? (Áp dụng với ghẹ xanh, loại ngon nhất thị trường).

𝙂𝙝𝒆̣ đ𝒖̛̣𝙘: màu xanh, càng to, dài, lật ngửa ra thì thấy ảnh xài hàng lọt khe (hình). Loại này thịt ngon!

𝙂𝙝𝒆̣ 𝙘𝒂́𝙞: màu rêu, càng ngắn, khều khều cho ẻm ngửa ra thì thấy mặc yếm (hình). Loại này thường có gạch. Vị nó bùi bùi. Ghẹ cái thì dáng thon, ko kềnh càng như ghẹ đực.

Bên trái mn thấy cái yếm ko? Ghẹ cái có gạch đấy!
Bên phải là dành cho các anh ưa lọt khe! Ghẹ đực, thịt ngon!

=> dù là đực hay cái, chỉ cần bạn hơi khiếm nhã xíu, nó sẽ tự vệ bằng cách giương càng ra kẹp. Đau xỉu!

Một bạn ghẹ xanh chuẩn đét!

𝗖𝗵𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻 𝟮: Gặp ghẹ ốp hay ghẹ chắc, liệu có phải hên xui?
Ko nha! Kĩ năng cả. Nếu biết cách thì chỉ cần 1 cái chạm nhẹ, cũng đủ giúp bạn xác định độ chắc của nó.

𝙂𝙝𝒆̣ 𝒐̂́𝙥: bóp vào phần ngực, hay còn gọi là ức ghẹ, đừng thấy đàn hồi, mềm xẹp êm êm tay mà ham. Bẫy đấy!

𝙂𝙝𝒆̣ 𝙘𝙝𝒂̆́𝙘: cũng bóp y vậy, thấy cứng, chắc nịch, ko đàn hồi, Ote đỉn của chóp! Nếu muốn chắc ăn hơn, bóp thêm cái càng, thấy cứng là chuẩn.
Lưu ý: bóp vừa lực, quá thì người còn chịu ko nổi, huống gì ghẹ.
Tỷ lệ ghẹ ốp nhiều sẽ rơi vào tầm 14-20 âm lịch. Thời gian này biết lựa thì vẫn ko sao!

Hãy sờ và bóp nhè nhẹ vào đây (ngực ghẹ). Nếu thấy sự mềm mềm đàn hồi quen thuộc thì hãy… dứt ra ngay! Đừng bị điều đó dụ dỗ bạn thêm lần nữa trong đời!

Đọc tới đây, các bạn tính hỏi, vậy ghẹ làm món gì ngon? Quá trời quá đất món nha: hấp, rang me, nướng, sốt Thái, vv…

Còn hỏi, tiền đâu để mua ghẹ thì, hì hì, mình cũng bó tay. Nhưng ghẹ mình gửi về SG thì giá rẻ lắm. Gửi về tới nhà còn sống luôn. Hai-trăm-mấy/kí. Hết sẩy!

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30:
Việt Nam Ơi
Một gã đam mê cái đẹp, nhất là gái đẹp, cảnh đẹp và hành động đẹp. Gã thích đi, nhìn ngắm, nghĩ suy... Gã yêu quá quê hương và con người Việt Nam!