Một hành động đẹp đáng được tuyên dương của sinh viên trường Hutech Bùi Thị Kiều Anh. Mặc dù gia đình khó khăn, phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống nhưng khi em lượm được 200 triệu, em đã không suy nghĩ liền đem lên công an để trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 12/10, ông Đặng Hoàng Tuấn, Chủ tịch phường 14, quận Bình Thạnh cùng Ban giám hiệu Đại học Công nghệ TP HCM (HuTech) đã trao bằng khen đột xuất cho Kiều Anh, sinh viên năm cuối ngành Kế toán thuộc khoa Tài chính Thương mại, vì có hành động đẹp.

Ông Đặng Hoàng Tuấn (chủ tịch UBND phường 14, quận Bình Thạnh) trao giấy khen thưởng đột xuất gương người tốt việc tốt cho em Bùi Thị Kiều Anh.

Để ghi nhận, biểu dương việc làm ý nghĩa và cao đẹp của em Kiều Anh, lãnh đạo trường Đại Học Công Nghệ TP HCM cũng đã trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cho nữ sinh viên này. Hình ảnh ”việc tốt, người tốt” của em đã khẳng định sinh viên Hutech không chỉ giỏi mà còn rất nhân văn trong cuộc sống.

Ban lãnh đạo trường Đại Học Công Nghệ Tp Hcm trao học bổng cho Kiều Anh.

Bùi Thị Kiều Anh chia sẻ hiện bạn 21 tuổi, quê quán An Giang, là sinh viên năm cuối học ngành kế toán (thuộc khoa tài chính thương mại) tại Trường đại học Hutech. Ngoài giờ học, Kiều Anh còn làm thêm với công việc là nhân viên tại một quán cà phê.

Trước đó, vào trưa 11-10, trong lúc về phòng trọ ở đường Trần Văn Kỷ (phường 14, quận Bình Thạnh), Kiều Anh trông thấy 4 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng (tương đương khoảng 200 triệu đồng) ở gần cổng.

“Khi mới thấy số tiền trên, em cũng hơi sợ… Sau đó, em đã đến công an phường trình báo với mong muốn người đánh mất nhận lại được số tiền của mình. Số tiền 200 triệu đồng rất lớn với một sinh viên như em, em nghĩ người bị mất số tiền trên sẽ rất lo và tiếc lắm” – Kiều Anh chia sẻ.

Bùi Thị Kiều Anh chia sẻ về việc nhặt được số tiền 200 triệu mang giao nộp công an.

Đến chiều 12-10, số tiền 200 triệu đồng trên vẫn chưa có người đến Công an phường 14 (quận Bình Thạnh) nhận lại.

Đây quả thực là một tấm gương ”Người tốt, Việc tốt” rất đáng để chúng ta học hỏi.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: