Khởi đầu hoạt động marathon mừng Xuân Tân Sửu 2021 - đưa những bước chân, màu áo rực sáng lên một vùng quê tại Huyện Quế Sơn, Tỉnh Quảng Nam - mảnh đất tình người, đã được diễn ra vào lúc 5h30 sáng ngày 14/02/2021 nhằm ngày mùng 3 Tết Tân Sửu, cùng với sự hội tụ của các Anh Chị Em từ Tam Kỳ đến Duy Xuyên, Đà Nẵng đã nhiệt tình tham gia.

Với gần 20 con người cùng chung nhịp đập, cùng niềm đam mê chạy, cùng mong muốn mỗi chúng ta đều vui, khoẻ hơn mỗi ngày. Kết hợp tinh thần đánh thức các thanh thiếu – trung niên hạn chế việc rượu bia, rong chơi với những hoạt động vô bổ tại các vùng quê, nhận thức được tầm quan trọng của sức khoẻ sau đại dịch Covid-19, đã và đang diễn biến rất phức tạp cho tới thời điểm hiện tại. Cũng có thể coi đó là một hoạt động thường ngày hữu ích và cần thiết, thúc đẩy tinh thần phát triển bản thân – suy nghĩ và hành động một cách tích cực với mỗi người dân nơi đây.

Chương trình chạy bộ được bắt đầu lúc 5h30 sáng ngày 14/02/2021 nhằm ngày mùng 3 tết Tân Sửu.

Trên tinh thần quyết liệt đó, những vận động viên 5h30 đã cùng nhau xuất phát tại: vòng xoay thị trấn Đông Phú (Quế Sơn) – vượt qua Đèo Le – ghé qua chợ Thơm Quế Lộc (Nông Sơn) – rồi ngược về nơi bắt đầu.

Cung đường Đèo Le- Quế Sơn- Nông Sơn thơ mộng làm mọi người rất hứng thú và đạt kết quả ngoài mong đợi.

Cuối hành trình “Đánh thức vùng quê” cũng đã làm nên đoạn đường đầy ý nghĩa trên đất mẹ ân tình với 30Km trong đó đoạn đường đèo (nơi mà tất cả vận động viên tham gia đều lần đầu chinh phục) chiếm gần một nửa với tổng số 14Km. Và qua việc chạy bộ trên đoạn đường đầy thử thách, cũng thể hiện rõ được ý chí, rèn luyện – kiên trì không bỏ cuộc với mọi địa hình khó khăn của ACE 5h30 sáng mùng 3 tết.

Những con người nhiệt huyết với đam mê thể dục thể thao đã hội tụ và rất mong muốn lan tỏa đam mê đên tất cả mọi người/

Có rất nhiều lý do để chúng ta nán lại chiếc giường ấm áp của mình thêm một chút trong một buổi sáng mùa xuân. Thế nhưng cũng có rất nhiều lý do để chúng ta rời khỏi ngôi nhà của mình, để chạy. Chương trình là câu chuyện kể với quý khán giả về chạy bộ – cuộc chinh phục đôi chân… Hy vọng với sự khởi động, tinh thần đầu năm Tân Sửu sẽ luôn là động lực cho mỗi chúng ta, song luôn được lan toả đến với mỗi vùng quê trải dọc đất nước Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh được 5h30 lưu lại trong chương trình chạy bộ : ”Đánh thức vùng quê”.

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.
Suối nước mát- Đèo Le

Tổng kết chương trình- Mọi người cùng nhau tận hưởng món gà Tre Đèo Le nổi tiếng.

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: