????????????????????̣̂???? ????: giờ làm sao để phân biệt ghẹ đực (nhiều thịt) và ghẹ cái (nhiều gạch) theo đúng sở thích của mỗi người? (Áp dụng với ghẹ xanh, loại ngon nhất thị trường).
????????????̣ đ????̛̣????: màu xanh, càng to, dài, lật ngửa ra thì thấy ảnh xài hàng lọt khe (hình). Loại này thịt ngon!
????????????̣ ????????́????: màu rêu, càng ngắn, khều khều cho ẻm ngửa ra thì thấy mặc yếm (hình). Loại này thường có gạch. Vị nó bùi bùi. Ghẹ cái thì dáng thon, ko kềnh càng như ghẹ đực.
=> dù là đực hay cái, chỉ cần bạn hơi khiếm nhã xíu, nó sẽ tự vệ bằng cách giương càng ra kẹp. Đau xỉu!
????????????????????̣̂???? ????: Gặp ghẹ ốp hay ghẹ chắc, liệu có phải hên xui?
Ko nha! Kĩ năng cả. Nếu biết cách thì chỉ cần 1 cái chạm nhẹ, cũng đủ giúp bạn xác định độ chắc của nó.
????????????̣ ????̂́????: bóp vào phần ngực, hay còn gọi là ức ghẹ, đừng thấy đàn hồi, mềm xẹp êm êm tay mà ham. Bẫy đấy!
????????????̣ ????????????̆́????: cũng bóp y vậy, thấy cứng, chắc nịch, ko đàn hồi, Ote đỉn của chóp! Nếu muốn chắc ăn hơn, bóp thêm cái càng, thấy cứng là chuẩn.
Lưu ý: bóp vừa lực, quá thì người còn chịu ko nổi, huống gì ghẹ.
Tỷ lệ ghẹ ốp nhiều sẽ rơi vào tầm 14-20 âm lịch. Thời gian này biết lựa thì vẫn ko sao!
Đọc tới đây, các bạn tính hỏi, vậy ghẹ làm món gì ngon? Quá trời quá đất món nha: hấp, rang me, nướng, sốt Thái, vv…
Còn hỏi, tiền đâu để mua ghẹ thì, hì hì, mình cũng bó tay. Nhưng ghẹ mình gửi về SG thì giá rẻ lắm. Gửi về tới nhà còn sống luôn. Hai-trăm-mấy/kí. Hết sẩy!