Hôm nay là ngày đẹp trời, mời bạn ghé về quê mình chơi, nơi xứ Quảng thân thương có hai mùa rõ rệt, mùa nắng bụi bay mù mịt, mùa mưa đường mòn lầy lội, nơi ấy có một món ăn bình dân quá đỗi, đơn thuần được tạo ra từ cây sắn hay còn gọi là khoai mì, món ăn ấy gắn liền tuổi thơ của bao thế hệ trong đó có mình – Đó chính là “ Phở sắn”.

Món trộn, là thực đơn không thể thiếu của gia đình mình, bởi đơn giản món trộn rất dễ ăn, nhiều rau củ ăn không bị ngán, tối giản hết mức dầu mỡ có thể, hơn nữa sợi phở sắn thuần chất tự nhiên, giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, không sợ tăng cân vì nguyên bản sắn( khoai mì) có hàm lượng calo thấp, chủ yếu là nước và khoáng chất nên mình rất thích dùng phở sắn với lượng vừa đủ cho thực đơn cho bản thân và gia đình.

Nguyên liệu :

  • Phở sắn
  • Thịt heo
  • Tôm tươi
  • Bắp cải tím
  • Cà rốt
  • Bắp chuối
  • Rau húng lũi
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Hành phi
  • Ớt
  • Tỏi
  • Tắc
  • Nước mắm
  • Đường

Cách làm :

Thịt heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, cho vào nồi sứ cùng nước và vài củ hành tím , đậy nắp luộc lửa vừa đến khi chín vớt ra bỏ vào thau nước đá để da thịt giòn dẻo và thịt trắng, sau đó cắt miếng vừa nhỏ để trộn gỏi.

Tôm luộc nồi sứ không cần nước, vài phút thôi là chín đều ngọt lịm, để nguội lột vỏ.

Tôm luộc nồi sứ không cần nước, vài phút thôi là chín đều ngọt lịm, để nguội lột vỏ.

Rau củ rửa sạch để ráo, cà rốt và bắp cải thái sợi, bắp chuối hột bào, ớt tỏi băm nhuyễn.

Phở sắn ngâm nước lạnh 5-7 phút rồi vớt để ráo

Nước trộn gỏi : 50gram nước lọc, 25gram đường nấu cho tan, hạ lửa cho 30gram nước mắm vào nấu lửa nhỏ 5 phút tắt bếp.

Nước mắm nguội, cho ớt tỏi băm nhuyễn vào và vắt tắc nêm nếm vừa ăn.

Khi ăn cho phở sắn và tất cả nguyên liệu, nước mắm vào vừa ăn trộn đều, thêm hành phi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức

Nguồn: Phan YếnMê Cơm Nhà – Yêu Nồi sứ Dưỡng Sinh

Thích và chia sẻ bài viết này:
Thích và chia sẻ 5h30: